Cách nấu sườn non ngon là công thức nấu ăn ăn dân dã nhưng lại cực kỳ hấp dẫn đối với bất cứ ai. Không chỉ mang hương vị đậm đà, thuần Việt mà cách làm của chúng cũng tương đối đơn giản. Trong bài viết hôm nay, Cách làm bếp sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu sườn non hấp dẫn tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu sườn non ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn non
Sườn heo non sạch: 600g
Tỏi khô, hành tím
Hành lá tươi
Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay
Lưu ý: Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên cò nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon và đầy đủ dinh dưỡng hay không.
Cách chế biến món sườn non ngon tuyệt đỉnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non bạn mua về và rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó chạt thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 tới 3cm. Sau đó bạn đặt 1 nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả sườn vào và luộn chừng 3 tới 5 phút cho hết mùi hôi và hết cặn. Cách làm này sẽ giúp cho món sườn kho mặn của bạn ngon hơn, ngấm được nhiều gia vị và không có nhiều vi khuẩn.
Tỏi khô và hành tím vạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy sở thích.
Bước 2: Thực hiên ướp sườn heo
– Món sườn heo kho mặn ngon nhất là khi bạn ướp sườn cùng gia vị. Cách ướp sườn và gia vị để ướp cũng rất đơn giản.
– Sường sau khi đã chần qua nước sôi thì bạn để vào một cái bát lớn sau đó ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa muối một ít hạt tiêu và hành tỏi khô đã băm nhuyễn. Bạn nhớ trộn đều tay để các miếng sườn đều được ngấm gia vị nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch dưa hấu vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Bạn để sườn ướp trong khoảng 30p cho gia vị ngấm đều thì có thể bắt đầu nấu món ăn hấp dẫn này rồi đấy!
Bước 3: Thực hiện kho sườn non
Sườn sau khi ướp gia vị bạn cho vào nồi và đun to lửa trên bếp. Chú ý nhớ đảo đều tay nhé! bạn đun trong khoảng 4p thì cho nước vào ngập sườn và đun tiếp trong khoảng 30p nữa.
– Trong lúc đợi thì bản chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho 1 thìa đường và 1 chén nước lọc vào đó và thắng. Chú ý khi thắng đường thì bạn khuấy thật đều tay nhé. Đến khi thấy nước đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sườn đang ninh.
– Bạn tiếp tục đun sườn thêm chừng 20 phút nữa tới khi nồi sườn gần cạn nước thì tắt bếp đi. Sườn non sau khi kho ngấm đều gia vị, miếng thịt có vị đậm đà, mềm thơm thì đúng yêu cầu của món ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì xá xíu độc đáo ngon khó cưỡng
Bước 4: Thưởng thức món sườn non kho mặn
– Sườn sau khi nấu xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Như thế là bạn đã hoàn thành được món sườn non kho mặn vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó.
– Sườn non kho mặn ăn cùng cơm trắng nón hổi hoặc bún tươi đều rất ngon. Bất cứ ai sau khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn đấy!
Video hướng dẫn cách nấu sườn non ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu sườn non ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu sườn non : 20M
- Thời gian nấu nấu sườn non : 30M
- Tổng thời gian nấu sườn non : 50M
- Số lượng người ăn sườn non : 2
- Món sườn non cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của sườn non : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu sườn non : 456 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món sườn kho hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!