Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

Món bún dọc mùng ngon bởi nước dùng được ninh từ móng giò ngọt thanh, dọc mùng tươi xanh ăn với bún rất hợp. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún giò dọc mùng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món bún giò dọc mùng chuẩn

  • Bún: 500gr
  • Móng giò: 500gr
  • Dọc mùng: 3-4 tàu
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Bột nghệ: 2 thìa café
  • Hành hoa, thì là
  • Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt
  • Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích)

Cách nấu bún dọc mùng chân giò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Móng giò rửa sạch rồi luộc sơ cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước muối.

– Cho móng giò vào nồi áp suất, cho nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa canh muối. Hầm cho chín mềm chân giò.

Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành nấu

– Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Vừa cắt vừa thả vào nước muối loãng ngâm cho hết nhựa và trắng.

Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

– Sau đó bóp dọc mùng với muối hạt cho sạch và khi ăn không bị ngứa. Rửa sạch lại rồi bóp cho hết nước.

– Đặt chảo dầu lên bếp rồi phi thơm hành khô. Tiếp theo cho dọc mùng vào xào sơ và thêm 2 thìa café bột nghệ để tạo màu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa cúc để bàn thờ sao cho chuẩn nhất

Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

– Khi nồi nước hầm móng giò chín thì vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

– Tiếp đến thả dọc mùng vào đun khoảng 1 phút là được.

Bước 3: Hoàn thành

– Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, thì là rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi dùng ăn kèm theo ít rau sống sẽ ngon hơn.

Cách làm bún giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Dưa hấu: Lợi ích sức khỏe, dinh dưỡng và rủi ro

Video hướng dẫn làm bún giò dọc mùng ngon nhất

Thông tin cách nấu bún giò dọc mùng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 35M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 4-5
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún giò dọc mùng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *