Bò sốt vang là món ăn vô cùng bổ với các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên rất thích hợp để mang ra đãi khách. Thế nhưng cách nấu sốt vang bò ngon nhất là gì bạn đã biết chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có đáp án từ Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu sốt vang bò ngon nhất đãi khách
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
600gr thịt bò gân
4-5 củ khoai tây.
2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.
50 gram cần tây chỉ lấy phần thân.
4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.
40gr bột năng.
100ml rượu đế.
Bột ngũ vị hương
Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…
Cách nấu bò sốt vang miền Bắc ăn cùng bánh mì
Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước hoặc ta có thể đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được.
Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và chính nó tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên các bạn chú ý thật kỹ nha.
Bước 3: Gừng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi đập dập (vị thơm nồng của gừng sẽ giúp át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch dùng dao thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mủ trôm với đường phèn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè
Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.
Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.
Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Với cách làm bò sốt vang miền bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nhé các bạn.
Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, chúng ta hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách pha nước chấm ghẹ hấp ngon hấp dẫn
Bước 9: Sau khi nấu xong hết ta múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu sб»‘t vang bГІ ngon nhất cho cбєЈ nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu sб»‘t vang bГІ ngon nhất cho cбєЈ nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 498 calories
Trên đây là công thức nấu nấu sốt vang bò ngon nhất cho cả nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!