Nước sâm hoa cúc là loại đồ uống không chỉ ngon mà còn vô cùng hiệu quả trong việc chữ bệnh. Trong Đông Y, nó có tác dụng chữa đau họng, hạ sốt, giữ tinh thần tỉnh táo cho người uống. Trong Tây Y, hoa cúc dùng để uống hoặc đắp gạc nhằm chữa giãn tĩnh mạch ở chân hoặc xơ vữa động mạch. Vậy cách nấu nước sâm lạnh bông cúc ngon là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu sâm lạnh bông cúc cho người xơ vữa động mạch
Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Hoa Cúc
15gr hoa hòe.
1 trái la hán quả.
10gr cam thảo.
30gr bông cúc khô.
1,5 lít nước sôi.
40gr đường cát.
30gr đường phèn.
Dụng cụ: nồi nấu trà, túi vải đựng trà, muỗng gỗ khuấy…
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Hoa Cúc
Bước 1: Tráng Trà Hoa Cúc La Hán Quả
Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu gồm: hoa hòe, la hán quả, cam thảo, bông cúc khô vào túi vải đựng trà, rút dây chặt lại.
Đun sôi nồi nước trên bếp khoảng 50ml để rửa trà. Sau đó, bạn trụng túi đựng trà vào nồi nước sôi, và dùng muỗng nhấn nhẹ để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trong nguyên liệu làm sâm bông cúc.
Nước rửa trà sau khi dùng, bạn nên bỏ đi nhé.
Bước 2: Ủ Nước Sâm Hoa Cúc Đậm Đà
Bước tiếp theo, bạn đun sôi 1,5 lít nước trên bếp và cho vào nồi 10gr đường cát. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho nước hạ nhiệt xuống khoảng 90 – 95 độ C. Sau đó, bạn nhúng túi trà vào và đậy nắp ủ khoảng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon nhất ngay tại nhà
Khi cho thêm đường vào nước ủ trà sẽ làm cho nước trà có màu đẹp và vị sẽ thanh hơn.
Bước 3: Pha Nước Sâm Hoa Cúc Màu Đẹp
Sau khi ủ 15 phút, bạn bỏ xát trà và cho thêm 30gr đường phèn, 30gr đường cát vào. Dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Cuối cùng, bạn rót ra ly hoặc ấm trà để thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí thêm một vài chiếc hoa cúc nhỏ nhắn vào trong ly trà.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt làm lẩu nướng chuẩn vị BBQ
Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Hoa Cúc
Bạn nên sử dụng lượng nguyên liệu phù hợp như trong bài đã hướng dẫn, vì nếu sử dụng quá tay thì nước hoa cúc sẽ có màu vàng đậm, không sáng và trong.
Sử dụng muỗng gỗ khuấy để không ảnh hưởng đến hương vị nước sâm hoa cúc. Nếu bạn sử dụng loại muỗng inox thì nước sâm có mùi khó chịu.
Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp, hỗn hợp trà dễ bị cháy khét.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu TrГ sГўm bГґng cГєc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu TrГ sГўm bГґng cГєc ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 10M
Tổng thời gian nấu ăn: 0M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 263 calories
Trên đây là công thức nấu Trà sâm bông cúc ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công