Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Như đã biết, đậu tây hay còn được biết đến với cái tên đậu thận bao gồm hai loại đậu thận đỏ và đâu thận trắng có tác dụng rất rốt cho sức khỏe. Nhờ thế mà loại đậu này cũng được chế biến vô cùng phong phú. Hôm nay, cachlambep sẽ giới thiệu cho các bạn cách chè đậu tây – một trong những món ăn vặt giàu chất dinh dưỡng mà bạn nên thử cho để bổ sung sức khỏe gia đình của mình nhé. Hãy cùng nhau vào bếp ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

1. Nguyên liệu nấu món chè đậu tây

Đậu tây: 300 G

Nên chọn loại đỗ có kích thước đều nhau, có mùi thơm, màu trắng ngà. Hạt đậu không bị vỡ hay có dấu hiệu bị hỏng. Bạn nên mua đỗ có nhã mác đầy đủ tại nơi có uy tín. Lưu ý tránh để không mua nhầm đậu tây đã tẩm hóa chất

Nước cốt dừa: 1 Hộp

Đường trắng: 200 G

Bột năng: 1 Muỗng

Muối: 1/2 Muỗng

Bột báng: 30 G

Lá dứa: 3 cây

2. Cách chế biến món chè đậu tây thơm ngon cho gia đình

Bước 1: Sơ chế đậu tây

Đậu tây cần phải rửa sạch, đem nhặt bỏ những hạt bị hỏng, rồi ngâm bằng nước lạnh để qua đêm.

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Bước 2: Tiến hành nấu cốt dừa

Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, cho thêm 1 muỗng bột năng, 20 g đường và 1/2 muỗng muối, đun trên lửa nhỏ, khi đun khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp, để nguội

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Bước 3: Nấu bột báng

Ngâm bột báng trong 30 phút

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Đun sôi một nồi nước,cho bột báng vào nồi luộc đến khi bột báng trong (khoảng mười phút)

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món thịt lợn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Bước 4: Tiến hành nấu đậu chè đậu trắng nếp

Bạn cho đậu vào nồi đun sôi cho đến khi hạt đậu đã chín nhừ thì cho 100g đường, 100 g muối và 1 ít lá nếp vào. Tiếp tục đun cho đến khi chè đậu sôi khoảng 10 phút thì hạ lửa rồi ninh đậu trong 20 phút đợi cho đậu mềm ra

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Khi thấy đậu đã chín mềm thì bạn bỏ thêm bột báng, 3 thìa nước cốt dừa vào nổi rồi điều chỉnh lượng đường cho hợp với khẩu vị gia đình.

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

Như vậy, chỉ với những bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong món chè đậu trắng thơm ngon rồi đấy. Giờ hãy đợi chè nguội rồi cho ra bát thưởng thức cùng gia đình nhé.

Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Cách làm Panna Cotta dừa latik trái cây

Video hướng dẫn nấu chè đậu tây nếp thơm ngon cho gia đình

Thông tin về món chè đậu tây nếp thơm ngon

Thời gian chuẩn bị: 10 M

Thời gian nấu: 30 M

Tổng thời gian: 40M

Món ăn dành cho: 4 người

Món ăn dành cho bữa: sáng, chiều, tối

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 180 Calories

Chè đậu thân hay chè đậu tây không chỉ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp duy trì sức khỏe mà món ăn này còn còn có khả năng hỗ trợ giảm cân, và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư và tiểu đường. Với công thức đơn giản trên đây, Cachlambep hy vọng sẽ mang đến cho bạn một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho gia đình.

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *