Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

Nha đam luôn được xem là một trong những loại “thần dược” làm đẹp và giúp thanh mát cơ thể hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ bật mí với các bạn cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản ngay tại nhà nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ Д‘б»ѓ thб»±c hiện nấu nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ

Trước khi tiến hành thực hiện nấu nước nha đam không bị đắng các bạn cần chuẩn vị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)

Đường phèn: 3-4 viên

Muối tinh: vài hạt

Nước: 1,7 lít

CГЎc bЖ°б»›c thб»±c hiện cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ

Để có món nước nha đam ngon nhất các bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, Lá nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành cắt nha đam

Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

Phần thịt lá dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

Bước 3: Tiến hành nấu nước nha đam và hoàn thành

Bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

LЖ°u ГЅ cho cГЎc cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ

Khi lựa chọn nha đam các bạn nên chọn loại lá cây dày thịt, ít bầm dập.

Sau khi ướp muối hoặc chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm :30M

Tổng thời gian :40M

Số lượng người ăn : 10

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 70 calories.

Nước nha đam có rất nhiều công dụng trong đó 2 công dụng được nhiều người quan tâm nhất là thanh nhiệt và làm đẹp. Nước nha đam sau khi chế biến xong có vị ngọt thanh, không bị đắng vô cùng phù hợp với các chị em.

Tuy nhiên loại “thần dược” này đôi khi cũng có nhược điểm. Đó chính là phần nhựa nha đam. Loại nhựa này tuy không phải loại độc gây nguy hiểm nhưng vẫn có thể những tác hại tiêu cực, đôi khi còn gây kích ứng cho da. Chính vì thế khi chế biến món ăn có nha đam, các chị em nên chú ý loại bỏ sạch phần nhựa này nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *