Trân châu là một trong những thành phần không thể thiếu đối với những món chè hay trà sữa. Tuy nhiên, để chế biến trân châu ngon thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu hạt trân châu không bị dính đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu hạt trân châu không bị dính đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn
120g bột năng
50g bột năng để riêng làm áo bột
20g bột gạo
2 thìa cafe bột cacao
20g đường
150 ml nước
Các bước thực hiện nấu trân châu không bị dính
Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen
Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.
Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.
Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.
Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen
Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.
Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.
Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen
Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon ngất ngây tại nhà
Bước 4: Nấu trân châu
Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.
Bước 5: Cách nấu trân châu đen không bị dính
Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.
>>>>>Xem thêm: Cách pha chế Cocktail Pimm’s theo công thức cổ điển
Video hướng dẫn cách nấu trân châu không bị dính
Thông tin cách nấu trân châu không bị dính
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 205 calories
Trên đây là công thức nấu nấu trân châu không bị dính mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!