Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Nha đam đường phèn là công thức chế biến vô cùng đơn giản có tác dụng thanh nhiệt và làm đẹp rất tốt. Để biết thêm chi tiết về cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Nguyên liệu cần thiết

Nha đam: 3 lá xanh tươi và dày thịt

Đường phèn: 200gr

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Bước 1:Lá nha đam mang đi rửa qua cho sạch sẽ, gọt vỏ lá bên ngoài. Nha đam khi này có mùi tanh hơi khó chịu nhưng làm qua vài lần là bạn sẽ quen ngay.

Bước 2: Nha đam sau khi gọt vỏ, lấy phần thịt trắng ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng của rượu đu đủ – Một loại thần dược mà ai cũng nên biết

Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Bước 3: Cho nha đam vào máy xay sinh tố tiến hành xay qua sao cho vẫn còn những miếng thịt nha đam bé nhỏ, đừng nên xay kĩ quá nhé.

Bước 4: Bắc nồi nước lạnh lên bếp theo công thức sau: 1 lá nha đam dày thịt nặng khoảng 400-500gr nấu với 1 lít nước. Cứ theo công thức đó để áng chừng lượng nước sao cho đủ ngập hết nha đam. Bạn nào thích uống nước đặc hơn thì bớt nước lại.

Bước 5: Nước sôi thì cho đường phèn vào. Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của từng bạn nhưng tốt nhất vẫn là có vị ngọt vừa phải. Các bạn không nên thay đường phèn bằng đường cát để nấu nhé bởi vì đường phèn mát và có vị thanh hơn đường cát nên nếu xác định nấu nước nha đam đường phèn thì không thể thiếu đường phèn được.

Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì xá xíu độc đáo ngon khó cưỡng

Bước 6: Khi đường phèn đã tan hết, bạn cho nha đam đã xay vào đun đến sôi thì tắt bếp để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh thưởng thức dần dần nhé.

Đối với những bạn chưa uống quen nước nha đam thì ban đầu sẽ luôn có cảm giác hơi khó uống một chút nhưng khi đã uống quen rồi thì lại dễ nghiện lắm đó.

Lưu ý:

Chọn lựa các lá lô hội tươi xanh, thịt dày, không bị hư hay vàng úa nhé.

Nha đam có chất nhầy và mùi hôi cho nên phải ngâm cùng với nước muối và rửa vài lượt cho thật sạch.

Nếu lười ăn nha đam thái chúng mình có thể xay nha đam và đun như vậy.

Nếu cần thiết sử dụng lô hội đặc có thể giảm lượng nước trở lại hay thích loãng chúng mình cũng có thể thêm nước đun nhá. Nhưng nước lô hội mà đặc rất dễ dàng ngán, cho nên càng phải đun theo hàm lượng là 500gr lô hội với 1 lít nước là phù hợp.

Video hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Thông tin cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 476 calories

Trên đây là công thức nấu nấu nha đam đường phèn ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *