Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ ngày hôm nay là công thức chế biến vô cùng thông dụng và bổ dưỡng giúp thanh mát cơ thể. Vậy công thức nấu nha đam đường phèn ngon tại nhà là gì? Các bạn hãy cùng bọn mình tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Nguyên liệu chế biến món nha đam đường phèn ngon nhất

2 lá nha đam (khoảng 500-600g)

4-5 lá dứa

250g đường phèn

15ml nước cốt chanh

Hạt chia

Ít muố

Cách chế biến món nha đam đường phèn thơm ngon, thanh mát nhất

Bước 1:

Rửa sạch nha đam dưới vòi nước, gọt bỏ lớp gai ở 2 bên rồi cắt thành khúc ngắn.

Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lưu ý cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là nên gọt sạch lớp vỏ xanh.

Cho nha đam vừa gọt vỏ vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

Rửa nha đam lại vài lần với nước để sạch chất nhớt, vớt ra đợi ráo nước.

Dùng dao cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và đều nhau.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Cho nha đam vào trong bát, thêm 15ml nước cốt chanh vào cùng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, cắt thành khúc ngắn. Cuộn lá dứa và buộc chặt thành bó.

Bước 2:

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây, vớt ra

Cho nha đam vào ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng 5-10 phút. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu nước nha đam đường phèn giúp nha đam trắng và giòn hơn.

Bước 3:

Hạt chia ngâm với nước cho nở.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản với thơm, cà chua và hành tây

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Lá dứa 1 phần xay nhuyễn vắt lấy nước.

1 phần bó lại.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Bước 4:

Bắc nồi với 2.5 lít nước lên bếp, cho đường phèn, lá dứa vào cùng, nấu với lửa lớn.

Lưu ý: trong quá trình nấu, bạn nên dùng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Khi đường phèn tan, cho toàn bộ nha đam vào nấu thêm vài phút, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không nên nấu quá lâu sẽ làm cho nha đam mất độ giòn.

Bước 5:

Sau khi tắt bếp, cho phần nước cốt lá dứa và hạt chia đã ngâm vào để nguội.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước sả tươi giải nhiệt thơm ngon

Cho nha đam ra ly thêm đá hoặc để lạnh rồi thưởng thức.

Nước nha đam đường phèn trong xanh đẹp mắt, thơm mùi lá dứa thoang thoảng, hạt chia bổ dưỡng. Nha đam nấu đường phèn có vị ngọt thanh, tươi mát, giòn và không bị đắng.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nha Д‘am vб»›i Д‘Ж°б»ќng phГЁn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu nha Д‘am vб»›i Д‘Ж°б»ќng phГЁn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 540 calories

Trên đây là công thức nấu nha đam với đường phèn ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *