Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo được coi như một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực truyền thống Trung Hoa. Những chiếc sủi cảo tượng trưng cho sự đoàn viên, may mắn, tiền tài và hạnh phúc.Cách làm bếp sẽ bật mí cho bạn cách làm sủi cảo thơm ngon đậm vị dưới đây nhé, cùng vào bếp ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Nguyên Liệu Làm Món Sủi Cảo

Phần vỏ bánh

  • 240g bột mì đa dụng
  • 2g muối
  • 120ml – 150ml nước đun sôi
  • Bột bắp làm bột áo, khuôn cắt cookie hình tròn
  • Phần nhân bánh:
  • 300 gram thịt nạc vai,
  • 4 – 5 lá cải thảo non,
  • 1 thìa canh muối,
  • Hành lá, rau mùi,
  • 1 củ nhỏ gừng,
  • 3 thìa canh xì dầu,
  • 2 thìa canh dầu vừng,
  • 2 quả trứng.

Cách Thực Hiện làm Món Sủi Cảo

Làm Vỏ Bánh

Rây bột vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột. Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng phới trộn khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7 ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn. Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút.

Sau 10 phút, bột đã trở thành 1 khối với kết cấu mịn dẻo, dùng miếng cán cắt khối bột làm đôi. Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.

Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vo lại cho tròn và ấn dẹt. Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh.

Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột, phần bột thừa (nếu không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường. Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc chúng lại, cất trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm vỏ bánh như thế này, bạn sẽ bảo quản được từ 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Làm Nhân Bánh

Thái chỉ lá cải thảo rồi ngâm cùng muối trong thời gian 5 – 10 phút. Sau đó rửa sạch và vắt thật khô nước. Thịt nạc vai xay nhuyễn. Rau mùi, hành lá băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ. Cho cải thảo, thịt nạc xay, rau mùi, hành lá, gừng, dầu vừng, xì dầu và trứng vào tô và trộn đều lên.

Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Tạo Hình Cho Sủi Cảo

Cho một muỗng nhân vào bên vỏ bánh và gấp lại. Tạo hình cho sủi cảo cũng là một nghệ thuật độc đáo của người Hoa.

Phần lớn sủi cảo được gói hình bán nguyệt kiểu truyền thống. Gói theo hình này thì khi gói gấp đôi vỏ bánh hình tròn, dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay phải viền theo diềm bán nguyệt là được, phải viền cho đều gọi là “viền phúc”. Có gia đình kéo hai đầu của hình bán nguyệt nối liền với nhau như nén bạc. Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, ngoài vỏ sủi cảo, người ta còn in hình bông lúa mỳ với ngụ ý là sang năm mới mùa màng được bội thu.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá kèo kho tộ ngon giúp an thai và lợi sữa cho bà bầu

Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Hấp Sủi Cảo

Xếp bánh sủi cảo vào xửng hấp, hoặc bạn có thể cho sủi cảo vào chảo rồi đổ thêm 3 muỗng canh nước đun đến khi nước cạn là được. Bên cạnh sủi cảo hấp, bạn có thể chế biến món sủi cảo chiên cũng rất thơm ngon, hấp dẫn. Sủi cảo được ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.

Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon như ngoài hàng

Cách làm món sủi cảo thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm sủi cảo đơn giản

Thông tin hướng dẫn cách làm sủi cảo

  • Thời gian chuẩn bị : 20M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 50M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 100 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *