Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Cách nấu món súp tôm ngon là một món canh cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng mà cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng Cachlambep vào bếp trổ tài nấu món súp tôm thịt rau củ hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cho cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

  • Thịt heo 300 gr
  • Tôm 300 gr
  • Trứng cút 20 quả
  • Trứng gà 2 quả
  • Nấm mèo 50 gr
  • Đậu Hà Lan 100 gr
  • Bắp 1 quả
  •  Bí đỏ 300 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá 1 ít
  • Tinh bột mì 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Cách nấu món tôm súp ngon

Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế tôm thịt

Rửa sạch thịt heo, sát muối, rửa sạch lại lần nữa rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, đầu và bỏ chỉ đen của tôm, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Cho tôm và thịt vào tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho tôm thịt thấm gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Ngâm nấm mèo trong nước nóng khoảng 20 – 30 phút đến khi nở to, sau đó, rửa sạch, cắt chân nấm rồi thái sợi.

Bí và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, để riêng

Hành lá bỏ gốc và lá dập, già rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bắp bỏ vỏ và râu rồi tách hạt để riêng

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Cách nấu món súp tôm ngon

Bước 3: Nấu súp

Bắc nồi lên bếp cùng khoảng 1 lít nước ở lửa to, đến khi nước sôi thì cho vào hạt bắp, cà rốt, đậu hà lan,  bí đỏ vào luộc

Sau đó, cho thêm tôm, thịt, trứng cút, nấm mèo vào nấu cùng đến khi hỗn hợp chín.

Đánh tan 2 quả trứng gà,  đổ từ từ vào nồi hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều.

Hòa tan 3 muỗng canh tinh bột mì với nước lạnh , sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi nồi súp sánh lại, tinh bột mì trong lại, không bị vón cục

Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn, đun tiếp đến khi nồi súp sôi lại, cho phần hành lá vào khuấy đều và tắt bếp

Bước 4: Hoàn thành

Múc súp ra bát, rắc thêm chút tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm, thêm chút rau mùi thơm vừa để trang trí, cũng giúp tăng hương vị thơm ngon cho món ăn

Bước 5: Thành phẩm

Món súp có màu sắc bắt mắt, nước súp đậm vị, vừa ăn, ngọt thanh từ rau củ, tôm thịt, cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Để món ăn thêm đậm đà, khi dùng bạn có thể thêm 1 ít nước tương và dầu mè nhé!

Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bột thịt lợn thơm ngon bổ dưỡng cho bé trên 6 tháng tuổi

Cách nấu món súp tôm ngon

Video hướng dẫn cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

Thông tin cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 8
  • Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *