Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

бєЁm thб»±c Việt Nam nГіi riГЄng vГ  бє©m thб»±c thбєї giб»›i nГіi riГЄng vГґ cГ№ng Д‘a dбєЎng vГ  phong phГє. NГіi Д‘бєїn cГЎc mГіn Дѓn thЖ°б»ќng ngГ y ngoГ i cЖЎm chГЎo thГ¬ cГІn rất nhiб»Ѓu nhб»Їng mГіn Дѓn khГЎc thЖ°б»ќng Д‘Ж°б»Јc sб»­ dụng Д‘б»ѓ thay thбєї nhЖ° bГєn, phб»џ, miбєїn, mГ¬. Mб»—i mб»™t mГіn Дѓn Д‘б»Ѓu mang mб»™t hЖ°ЖЎng vб»‹ Д‘бє·c trЖ°ng riГЄng tбєЎo nГЄn sб»± cuб»‘n hГєt vб»›i cГЎc tГ­n Д‘б»“ бє©m thб»±c. Sau Д‘Гўy Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu mГ¬ QuбєЈng бєїch thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

Nguyên liệu nấu mì Quảng ếch thơm ngon chuẩn vị

  • 1 con gà khoảng 1,2kg
  • 30 trứng cút
  • 500g sợi mì Quảng
  • 50g củ nén
  • 5 miếng bánh đa nướng
  • 1 trái chanh
  • 5 trái ớt hiểm
  • 10g đậu phộng rang
  • 3 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 15g tỏi
  • Rau ăn kèm: bắp chuối, ngò rí, húng lủi, rau quế, cải non, giá đỗ
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn (nên sử dụng dầu phộng), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối

Hướng dẫn công thức nấu mì Quảng ếch đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì Quảng ếch

Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

Ếch sau khi mua về phải làm sạch, có thể nhờ người sơ chế trước khi mua về chỉ cần rửa thật sạch với nước sau đó chặt thành những miếng vừa ăn rồi đem ướp với hành, sả, tỏi, nghệ đã giã nhỏ, muối, nước mắm, đường trong tầm 30-45 phút cho ếch ngấm gia vị

Chuẩn bị các loại rau ăn kèm rồi đem rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, bởi đây là rau ăn sống nên cần phải sửa thật sạch sẽ, để chắc chắn thì nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút rồi hãy vớt ra để ráo

Dứa mua sẵn ngoài chợ về, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì Quảng ếch

Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng thì cho dầu vào phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho thịt ếch vào xào đều tay trong khoảng 3 phút cho đều màu rồi đậy kín vung, hạ lửa nhỏ và rim thịt trong khoảng 15 phút, bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa nước để tránh bị cháy trong lúc rim thịt

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp

Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

Đủ thời gian cho thịt ếch mềm và ngấm gia vị thì bạn cho dứa và cà chua vào xào cùng đến khi mềm cà chua thì đổ lượng nước vừa dùng vào đun sôi.

Chờ đến khi nồi nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 25 phút nữa sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

Mỳ Quảng sau khi đã trụng sơ qua với nước sôi thì cho ra tô, rắc lên trên một ít đậu phộng rang, hành, ngò rồi chan thêm nước dùng, có thể ăn kèm với bánh tráng và rau sống nhé

Cách nấu mì Quảng ếch đậm đà thơm ngon “bá cháy” không thể cưỡng lại

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn

Video hướng dẫn nấu mì Quảng ếch

Thông tin cách nấu mì Quảng ếch tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 680 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì Quảng ếch tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *