Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức

Trong những ngày hè nóng bức thì việc có một bát canh chua giá đỗ thịt băm là một điều tuyệt vời. Sau đây Cachlambep sẽ gợi ý cho cách bạn cách nấu canh chua thịt bằm giá đỗ thơm ngon chuẩn vị cho ngày hè nóng nực

Bạn đang đọc: Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức

Nguyên liệu làm canh chua giá đỗ ngon nhất

  • 300g thịt nạc băm
  • 2 bìa đậu phụ
  • 3 quả cà chua
  • 400g giá đỗ
  • 3 nhánh hành lá
  • 4 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm canh chua giá đỗ thịt băm đơn giản

Muốn nấu canh chua giá đỗ ngon thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết. Giá đõ phải lựa chọn phần hạt đậu sáng bóng, không có đốm thâm, hạt đậu phải dính vào thân giá và phần rễ càng ít rễ xum xuê càng ngon. Thịt lợn băm phải lựa chọn từ miếng thịt màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại. Đậu phụ ngon phải là đậu phụ màu trắng ngà.

Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức

Đầu tiên rửa sạch đậu phụ rồi cắt thành từng miếng hình vuông có kịch thước tương đương nhau, nêm vào chút hạt nêm cho đậu ngấm vị, lưu ý nhẹ tay để đậu không bị nát.

Thịt lợn đã băm hoặc xay nhuyễn cho ra một bát con ướp cùng hạt nêm trong khoảng 20p.

Giá đỗ rửa sạch để ra rá cho ráo nước. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm rồi đổ cà chua vào xào đến khi mềm. Tiếp tục cho thịt băm vào nồi, nêm thêm chút nước mắn rồi đảo đều cho thịt chín khoảng 3p. Đổ vào 300ml nước rồi đun sôi

Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức

>>>>>Xem thêm: Công thức salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa

Canh sôi tiếp tục cho đậu phụ vào nồi. Cho giá đỗ vào khoảng 2p thì tắt bếp. Cho vào bát canh chua giá đỗ hành đã thái nhỏ , dùng muỗng khuấy đều rồi múc ra tô

Video hướng dẫn làm canh chua đậu hũ ngon nhất

Thông tin cách nấu canh chua giá đỗ thịt bằm ngon

  • Thời gian chuẩn bị : 40M
  • Thời gian nấu : 35M
  • Tổng thời gian : 75M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 106 calories

Hy vọng với cách làm trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu món canh chua giá độ thịt bằm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *