Cách nấu món sốt vang ngon là công thức nấu ăn vô cùng mới mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết công thức chế biến món ăn này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món sốt vang ngon ăn kèm bánh mì
Nguyên liệu
Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr
Cà chua: 3 quả
Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)
Rượu vang chát (đỏ)
Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)
Hành tây: ½ củ nhỏ
Gừng, hành, tỏi, rau mùi
Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.
Bánh mì
Cách nấu sốt vang ăn kèm bánh mì ngon
Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…
Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.
Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu là hợp lí nhất
Bước 3: Xào thịt bò
Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.
Bước 4: Nấu cà chua
Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.
Bước 5: Nấu bò sốt vang
Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.
Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).
Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.
Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.
>>>>>Xem thêm: Bạn muốn biết: phụ nữ mang thai có nên ăn giá đỗ hay không?
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГіn sб»‘t vang ngon tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu mГіn sб»‘t vang ngon tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 758 calories
Trên đây là công thức nấu nấu món sốt vang ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!