Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Mực là loại hải sản bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích nhờ hương vị giòn dai đặc trưng. Vậy cách nấu món mực nhồi thịt ngon và lạ miệng cho cả nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 con mực ống

200 gram thịt heo xay (các nàng nên chọn phần thịt nạc dăm để xay nhá, thịt nạc dăm sẽ có cả phần nạc và mỡ sẽ khiến phần nhân có độ ngậy, không bị khô)

1 nắm miến

2 cái mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rùi thái nhỏ

Một ít hành lá, 1 củ hành tím bóc vỏ bằm nhỏ, 2 tép tỏi bằm nhỏ

3 quả cà chua nhỏ chín (nếu cà chua to các nàng dùng khoảng 2 quả thôi nhé)

200 ml nЖ°б»›c xЖ°ЖЎng hбє§m gГ

Gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm ngon, hạt nêm

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món mực nhồi thịt sốt cà chua, các nàng nên dùng mực ống là chuẩn nhất. Mực ống có phần thân thuôn dài, rất dễ dàng nhồi nhân thịt vào bên trong. Mực cần chọn mực tươi thì món ăn mới thơm ngon, con mực mới cứng cáp và không bị nhũn. Mực càng tươi thì món mực nhồi thịt sốt cà chua càng thơm ngon ý. Mực làm sạch bên trong phần bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch, để ráo.

Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Bước 2: Tiếp đó, các nàng sơ chế các nguyên liệu để làm phần nhân nhồi vào bên trong con mực nhé. Miến đem ngâm nước ấm cho nở. Chuẩn bị 1 cái âu, cho vào trong âu 100 gram thịt heo xay, miến cắt khúc, mọc nhĩ ngâm nở thái sợi, cho vào trong âu 1 thìa con hạt nêm. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để phần nhân ngấm gia vị nhé

Bước 3: Tiếp tục nhồi phần nhân thịt vào trong con mực nha: nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực rùi dùng tăm xiên cố định ở phía đầu mực để phần nhân không bị trôi ra ngoài. Lưu ý không nên nhồi mực quá đầy lên phía trên sẽ khiến trong quá trình hấp mực, phần nhân sẽ căng lên và bị trôi ra ngoài, chỉ nhồi thịt với số lượng vừa đủ thôi ạ. Tiếp đó, cho vào nồi hấp chừng 15 phút tính từ lúc nước sôi nhé

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

Bước 4: Cà chua các nàng đem rửa sạch, thái hạt lựu. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, trút cà chua thái hạt lựu vào. Nêm vào trong chảo 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1.5 thìa cà phê tương cà chua. Đảo đều và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua ngọt đậm đà là được. Dằm nhừ cà chua thành 1 hỗn hợp sánh đặc thì cho thêm 200 ml nước dùng gà vào. Đợi phần nước sốt sôi thì cho mực vào rùi rim mực trên lửa hơi nhỏ. Thỉnh thoảng trở đều 2 mặt để mực được bắt gia vị. Đến khi nước sốt sánh lại (mình rim chừng 10 phút) là mực đã ngấm gia vị, cuối cùng chỉ việc trút hành lá thái nhỏ và chút tiêu cho thơm là món ăn đã hoàn thành rùi đấy

Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm hoành thánh nhân thịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mб»±c nhб»“i thб»‹t ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu mб»±c nhб»“i thб»‹t ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu món ăn: 30M

Món ăn dành cho: 2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 649 calories

Trên đây là công thức chế biến mực nhồi thịt ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *