Bánh canh ghẹ là món ăn đậm đà mang mùi vị của biển cả hấp dẫn, vừa mát vừa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong các bữa sáng của gia đình. Đa phần các chị em nội trợ đảm đang đều không quên giữ cho mình nhiều công thức cách nấu bánh canh ngon như: bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh bạch tuộc… Bên cạnh cách nấu bánh canh ghẹ nguyên con còn có cách làm bánh canh ghẹ ngon khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng thơm ngon, đậm đà dưới đây. Cùng xem ngay các bước hướng dẫn cách làm bánh canh ghẹ ngon dưới đây để sẵn sàng vào bếp nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh ghẹ thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu để nấu bánh canh ghẹ bao gồm
- 3 con ghẹ tươi
- Nửa bát bột gạo
- 1,5 bát bột năng
- 200g hạt điều
- Hành lá, hành khô, rau mùi, lá chanh, rau răm
- Gia vị: đường, tiêu, muối, bột ngọt….
Cách làm bánh canh ghẹ thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu
Bạn đem ghẹ rửa sạch, sau đó cắt chân, bóc mai rồi lọc lấy phần trứng để riêng. Sau khi sơ chế phần thịt ghẹ, bạn cho vào tô ướp với hỗn hợp các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu đun lửa nhỏ trong vòng khoảng 25-30 phút cho ghẹ ngấm đều các gia vị, nước dùng cũng trở nên đậm đà hơn.
Hành lá bạn cắt rễ mang đi rửa sạch rồi thái nhỏ.
Hành khô bóc bỏ lớp vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn để mang phi vàng.
Rau răm nhặt lấy phần rau non, thái nhỏ để vào bát. Rau mùi (ngò) nhặt rễ, rửa sạch và để ráo nước bạn có thể thái nhỏ hoặc để cả nhé.
Bước 2:Làm sợi bánh canh tại nhà
Bạn chuẩn bị nửa bát bột gạo, 1.5 bát bột năng trộn đều với nhau trong một cái tô,tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh theo tỉ lệ 1:3 nhé. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào hỗn hợp và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và nguội dần thì bạn cho bột ra thớt hoặc mâm, cán bột thật mỏng đểu. Sau đó, dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Để bột bánh canh không bị dính vào nhau, bạn nên rắc trên bề mặt thớt một lớp bột năng mỏng trước khi cán bột.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đun sôi tiếp theo thì cho hạt điều vào, đảo đều cho đến khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt bỏ phần hạt. Tiếp tục cho hành khô vào phi thơm , sau khi phi hành vàng đều thì bạn cho phần trứng ghẹ vào xào đến khi chín cho nhỏ lửa tránh bị cháy, Nên đảo đều và nhẹ tay để trứng ghẹ không bị dập nát. Khi trứng ghẹ đã chín, bạn cho thịt ghẹ vào xào cùng đến khi chín vàng rồi đổ một lượng nước vừa ăn vào đun đến khi sôi vừa lửa để nước canh có thể đậm vị.
Nước sôi, bạn nêm nếm gia vị gồm: muối, bột ngọt sao cho vừa ăn tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Bạn cho sợi bánh canh vào tô, sau đó múc thịt ghẹ, trứng ghẹ vào và chan nước dùng lên, thêm hành lá, rau mùi, chút tiêu vào trang trí để món ăn trở nên đẹp mắt. Để có thể thưởng thức trọn hương vị của món bánh canh ghẹ bạn nên ăn ngay khi còn nóng hổi để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc ghẹ chín ngon, không rụng càng
>>>>>Xem thêm: Các bước nấu chè đu đủ dễ dàng và nhanh chóng
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m bГЎnh canh ghбє№ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm bánh canh ghẹ ngon hấp dẫn
• Thời gian chuẩn bị : 10M • Thời gian làm : 45M • Tổng thời gian :55M • Số lượng người ăn : 4 • Món Ăn dành cho bữa :Sáng,xế chiều • Nguồn Gốc : Việt Nam
• Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm bánh canh ghẹ ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công