Lòng xào dưa là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bởi đơn giản là cơm cháy giòn, chấm thêm nước mắm ngon kết hợp với dưa chua xào chua ngọt. Tuy nhiên, nấu sao để lòng lợn xào dưa, giòn và bảo vệ sinh. Hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu về cách nấu món lòng xào dưa siêu ngon tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món lòng xào dưa ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Nguyên liệu làm lòng lợn dưa chua
- Lòng phi: 500 gram
- Dưa chua: 300 gram
- Cà chua: 2 trái
- Gừng: 1 nhánh
- Dấm, dầu, dầu ăn
- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
Công thức làm lòng xào dưa ngon
Bước 1:
Lòng non khi mua về bạn rửa qua vài lần với nước sạch để làm sạch và vết bẩn, sau đó đập mạnh và đưa vào bên trong lòng không. Tiếp theo đó, bạn túm lại đầu và cắt màn hình. Hết 1 lần cắt, bạn lại thay thế bằng 1 miếng khác và lặp lại các tác vụ tương tự.
Bước 2:
Sau khi hoàn thành xong 2 lần như trên, bạn thắt lòng không rời, sau đó bóp tiếp với muối và rửa thật sạch cho đến khi không còn thấy mùi hôi nữa.
Bước 3:
Để lòng không trắng hơn và khử mùi mạnh hơn, bạn cho phép vào cùng với hạt (hoặc cũng có thể thay bằng muối trắng) và đập dập. Luộc trong nước sôi khoảng 30 giây, bạn dọn dẹp ngay và ngâm vào nước lạnh. Thao tác này sẽ giúp lòng trắng hơn và cũng được giòn hơn.
Xào lòng không với dưa chua
Bước 1: Phi thơm đầu hành với tỏi băm nhuyễn và không cho vào xào. Quan sát lòng không vàng xém, bạn nêm thêm hạt, ít bột ngọt, thêm khoảng 1 muỗng nhỏ nước mắm và tiếp tục xào cho đến khi chín và đĩa đĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng
Bước 2: Dưa chua mua về (hoặc tự muối) bạn bóp qua một lượt với nước sạch cho bớt chua. Sau đó, bạn cũng cho vào chảo xào sơ qua trong khoảng 2 – 3 phút rồi ghép phần mềm vào xào chung cho nóng. Bạn cứ đảo đến khi thử lòng mềm, dai giòn cùng với dưa chua có đậm đà, vừa ăn là tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn vặt Hà Nội mùa hè ngon hấp dẫn mà bạn nên thử
Lưu ý: Lòng không xào dưa là món ăn dân dã, tuy có bán được ở khá nhiều quán ăn nhưng nhiều người vẫn không yên tâm bằng việc tự mình chế biến ở nhà. Lòng non trước bạn cần phải mua được ở nơi uy tín, sạch sẽ. Sau đó, ở bước sơ chế bạn cần sơ chế thật kỹ lưỡng vì nếu chỉ hút 1 – 2 lần thì khó lòng sạch được. Gừng, xịt và hạt (hoặc muối trắng) đều là những nguyên liệu có tính năng làm sạch và mùi hôi rất tốt mà bạn nên tận dụng. Ngoài ra, bước ngâm nước lạnh (thậm chí là nước đá) ngay sau khi hoàn thành xong là cách để tăng độ giòn của lòng rất hay mà bạn không nên bỏ qua.
Video hướng dẫn nấu món lòng xào dưa ngon nhất
Thông tin cách nấu lòng xào dưa ngon chuẩn cơm mẹ nấu
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calo Món ăn: 890 calo