Chân giò là loại thực phẩm vô cùng tốt cho người mang thai với công dụng lợi sữa siêu hiệu quả. Vậy cách nấu món chân giò hầm ngon cho bà bầu là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món chân giò hầm siêu dinh dưỡng cho bà bầu
Nguyên liệu nấu chân giò hầm ngon tại nhà
Chân giò heo: 600g
Thuốc bắc gồm các vị: hạt sen, cao kỳ tử, thục địa, kim châm, táo tàu, hoài sơn, nhãn nhục. Hoặc bạn có thể tìm mua gói gia vị nấu chân giò hầm thuốc bắc tại các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ.
Nấm đông cô: 100g
Hạt sen tươi: 100g
Cà rốt: 1 củ
Củ sắn: 1 củ
Dừa xiêm: 1 quả
Rau xà lách xoong: 200g
Hành tây: 1/4 củ
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương, gừng, tiêu hạt
Cách nấu chân giò hầm ngon
Bước 1: Sơ chế chân giò
Chân giò cạo sạch lông và lớp biểu bì còn dính trên da. Sau đó đem đi rửa với nước muối loãng, cọ sạch phần móng. Cách làm này sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.
Thui chân giò trên bếp ga đến khi thấy phần da hơi vàng là được. Nếu có rơm để thui chân giò sẽ thơm giòn và ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đèn khò ga hoặc nướng chân giò trên bếp than đều được. Miễn thịt chân giò bên trong không bị chín, chỉ có phần da hơi cháy xém thơm.
Tiếp đến, đem chân giò rửa sạch, dùng dao cạo sạch lớp muội than còn dính trên miếng chân giò.
Cho chân giò vào nồi nước có vài lát gừng, hành tây và 1/2 muỗng muối. Luộc sơ chân giò rồi vớt ra rửa sạch lại. Sau đó chặt chân giò thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại thuốc bắc ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, để ráo.
Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.
Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Rau xà lách xoong nhặt bỏ rễ, rửa sạch.
Dừa xiêm chặt lấy nước dừa để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon
Bước 3: Tiến hành hầm chân giò
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước lọc, thêm phần nước dừa xiêm vào, khuấy đều. Sau đó cho tiếp phần thuốc bắc vào nồi nấu với lửa vừa.
Khi thấy nước chuyển sang màu nâu đỏ, trút phần chân giò vào nồi. Đợi nồi hầm sôi trở lại nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường rồi khuấy đều.
Đậy nắp tiếp tục nấu đến khi thịt chân giò chín mềm, cho nấm đông cô, hạt sen, cà rốt và củ sắn vào nấu. Nấu thêm khoảng 10 phút bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chân giò hầm thuốc bắc nên ăn ngay khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Khi ăn bạn nhúng một ít xà lách xoong vào nước hầm nóng, ăn kèm với mì trứng hay bún gạo đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách pha chế cocktail từ rượu Rum và lựu đỏ ngọt ngào
Yêu cầu thành phẩm
Chân giò hầm thuốc bắc có hình thức đẹp mắt, nước dùng trong, thơm mùi thuốc bắc nhưng không quá nồng.
Khi ăn miếng thịt giò chín mềm, ngấm gia vị và các loại thuốc bắc. Nước dùng đậm đà, có vị ngọt của rau củ, nấm đông cô và không còn vị đắng của thuốc bắc.
Video hướng dẫn cách nấu chân giò hầm siêu ngon cho bà bầu
Thông tin cách nấu chân giò hầm siêu ngon cho bà bầu
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 2 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 785 calories
Trên đây là công thức nấu nấu chân giò hầm siêu ngon cho bà bầu mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!