Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

Bò bít tết là món ăn khá tây, ngon và giàu dinh dưỡng, vô cùng phù hợp để bồi bổ cho cả nhà. Vậy cách nấu món bò bít tết là gì và cần chuẩn bị những nguyên liệu nào? Các bạn hãy tìm kiếm lời giải cho câu hỏi này với bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò bít tết ngon chuẩn vị nhất

– 450-900g thịt steak bò.

– 2 muỗng súp nước sốt Worcestershire.

– 2 muỗng súp sốt xì dầu.

– ¼ nước chanh ép, tỏi củ.

– 2 muỗng súp mù tạt vàng.

– ¼ chén dầu thực vật.

– ¼ chén giấm.

– ¼ chén rau mùi tây tươi băm nhỏ.

– 1½ muỗng súp hạt tiêu xay.

– 1 muỗng súp bột tỏi.

– Bột bắp.

– Cà chua, rau xà lách ăn kèm.

CГЎch chбєї biбєїn mГіn bГІ bГ­t tбєїt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Bước 1:

– Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một tô.

– Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt steak bò nếu có vì mỡ bò không tốt cho sức khoẻ. Cho tất các các nguyên liệu và gia vị vào túi nhựa, bóp đều để thịt được phủ đều gia vị và ướp thịt.

Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

– Để thịt nghỉ từ 8 đến 24 tiếng trong tủ lạnh.

– Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt steak bò vào. Sau đó áp chảo bít tết ở trên bếp có nhiệt độ cao cho đến chín (khoảng 3-4 phút mỗi bên).Trong cách làm bò bít tết kiểu Ý này,  bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô mặt.

Tìm hiểu thêm: Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

– Đổ phần nước đã ướp thịt vào nồi  nông và đun sôi. Làm nước sốt đặc hơn một chút bằng cách cho ít bột bắp đã khuấy với 1 muỗng súp nước vào. Khi nước sốt sôi, cho ra khỏi bếp.Để bít tết nguội trong 5 phút rồi thái miếng vừa ăn. Cho ra đĩa và trang trí.

– Thế là chúng ta đã làm xong cách làm bò bít tết kiểu Ý ngon đúng vị châu Âu. Nếu có thêm 1 ly vang đỏ nữa thì sẽ thật tròn vị. Chạy đua với lịch trình dày đặc trong 1 tuần bên cạnh áp lực công việc, có khi nào bạn tự cảm thấy cơ thể suy nhược và cần bổ sung gấp năng lượng không? Những lúc như thế, hãy dành ra chút thời gian để tự thưởng cho bản thân của bạn một món ăn đầy dinh dưỡng, lại tốt cho sức khỏe thêm vào cuộc sống  màu sắc và thú vị.

Cách nấu món bò bít tết ngon, giàu dinh dưỡng nhất

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bГІ bГ­t tбєїt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu bГІ bГ­t tбєїt ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 762 calories

Trên đây là công thức nấu bò bít tết mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *