Cách nấu lẩu cá quả với công thức chế biến không quá phức tạp, cùng vị ngọt mềm, thơm ngon đặc trưng, là một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người. Nhưng ngày cuối tuần khi trời bắt đầu vào đông se lạnh mà được thưởng thức một nồi lẩu cá quả thì còn gì ấm áp và tuyệt vời hơn. Cùng Cachlambep tìm hiểu công thức làm món lẩu này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá quả thơm ngon, nóng hổi ngày đông
Nguyên liệu cho cách nấu lẩu cá quả
– 500 gram xương heo
– 300g cá quả.
– Các loại nấm
– Bạc hà, đậu bắp, hành khô, gừng, cà chua, xả, tỏi, dứa, me
– Bún
– Rau ôm, ngò gai
– Rau ăn lẩu
– Gia vị
Cách nấu lẩu cá quả
Cách nấu lẩu cá quả bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương heo mua về rửa sạch rồi trần sơ qua nước nóng, rửa lại nước sạch lần nữa, để ráo
– Cho xương vào nồi cùng 1 lít nước ninh nhừ khoảng 1-2 tiếng để lấy nước đó làm nước dùng (trong quá trình ninh cần vớt bọt để nước lẩu được trong, đẹp mắt)
– Cá lóc chặt bỏ vây, đuôi, và mang, bổ bỏ nội tạng lớp màng đen nằm trong bụng cá ra cho bớt tanh
– Đem cá đi chà xát muối để loại bỏ nhớt, khử tanh, rồi rửa nhiều lần với nước sạch.
– Lọc bỏ xương cá, thái lát thịt cá thành những miếng mỏng vừa ăn
– Tỏi, hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Gừng, xả, cạo bỏ vỏ rửa sạch đem giã hoặc băm nhỏ để cùng hành tỏi băm
– Nấm hương ngâm trong nước nóng trong 5 -10 phút để nấm nở ra rồi rửa lại với nước để loại bỏ bụi bẩn.
– Các loại rau nhặt sạch, bỏ rễ, lá úa, già, ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại nước 1 lần nữa rồi để ráo.
– Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, lá héo úa và rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 1cm.
– Cà chua bỏ cuối rửa sạch rồi bổ múi cau.
– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt; bạc hà; đậu bắp rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn
– Me lột vỏ.
Bước 2: Ướp cá
– Cá quả cho vào một bát lớn cho các gia vị gồm gừng, rượu, tiêu, muối, bột nêm, mắm, thoa và trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị
Cách nấu lẩu cá quả
Bước 3: Nấu nước lẩu
– Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi, gừng xả đã băm nhỏ vào phi thơm rồi bỏ cà chua vào xào, thêm chút mắm, bột ngọt.
– Cho vài miếng ớt tươi vào chảo, thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa, xào chín mềm, cho tiếp bạc hà và sa tế vào để khử mùi tanh của nước lẩu.
– Sau khi hỗn hợp đã chín, đổ nước dùng vào, chờ nước sôi lên thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Trình bày
Xếp cá ra đĩa hình bầu dục, trang trí đẹp mắt, rắc thêm vài cọng hành, rau thơm lên trên để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ không bị tanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu tứ xuyên ngon chuẩn vị Trung Quốc tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà
Cách nấu lẩu cá quả
– Các loại rau ăn kèm, nguyên liệu thức ăn cũng bày ra đĩa để cạnh nồi lẩu
Bước 5: Thưởng thức
Đun lẩu ở lửa nhỏ liu riu, ăn đến đâu nhúng thức ăn đến đấy, và thưởng thức thôi nào
Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá quả
Thông tin cách nấu lẩu cá quả
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!