Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Các món bánh canh mặn có thể coi là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Tây. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào bếp để cùng nhau tìm hiểu cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món bánh canh miền tây chuẩn vị

  • Xương ống hoặc xương hom 300 gram
  • Bột gạo 500 gram (có thể tự xay hoặc mua ở các siêu thị)
  • Trứng cút 20 quả (tùy thuộc vào sở thích)
  • Sườn non 300 gram
  • Các loại rau: hành mùi, ớt
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, ớt bột

Cách làm món bánh canh miền tây chuẩn vị

Nấu nước dùng: Bước nấu nước dùng là công đoạn khá quan trọng nên bạn hãy cẩn thận ở bước này nhé.

Lấy phần xương hom (hoặc xương ống) bạn đã chuẩn bị trước rồi đem đi rửa sạch, chặt nhỏ rồi đem ninh trên nồi lửa khoảng một tiếng đồng hồ để xương được nhừ. Khi phần xương này sôi chắc chắn sẽ có bọt nổi lên vì vậy bạn nên dùng rây vớt bọt để phần nước dùng được trong hơn, nhìn hấp dẫn hơn.

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Tiếp đến là công đoạn làm sợi bánh canh và nhào bột: Cho 400 gram bột gạo đó vào tô lớn, thêm một chút bột năng vào trộn đều. Sau đó, cho một chút nước ấm vào rồi nhào bột thật nhuyễn, thật nhanh tay. Đến khi phần bột này mềm thì cho thêm bột gạo khô còn lại vào để giữ cho bột không bị khô và cho bột nghỉ tầm 15-20 phút.

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

– Sau đó, bạn tiến hành xắt bột ra thành những hình tròn nhỏ ngang quả chanh.Tiếp đến dùng ống nhựa tròn, to hoặc dùng chai thủy tinh lăn qua lăn lại cho tới khi phần bột này dẻo mịn, không bị dính thì tiếp tục cán bột thành từng miếng thật mỏng, đẹp mắt. Chú ý phải cán bột sao cho thật mịn và không bị vón cục là đã đạt yêu cầu nhé.

Dùng dao sắc xắt bột thành từng sợi nhỏ, cho vào đĩa lớn. Nên cắt thành từng sợi vừa ăn. Nhưng lưu ý cũng không nên cắt nhỏ quá sẽ khiến phần sợi bánh bị nhão ra khi nấu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng tuyệt ngon

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

– Cho các sợi bánh canh đã chuẩn bị vào nồi nước dùng đang sôi để bánh canh chín nhanh, đều. Lưu ý nhúng bánh canh vào ngập hết phần bột, sau đó khoảng 2 phút thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh, đừng quên bỏ thêm vài giọt dầu ăn vào nhé.

– Bạn đem đi luộc toàn bộ trứng cút đã mua, sau đó cho vào tô nước đá cho nhanh nguội rồi tiến hành bóc vỏ phần trứng cút này, cho ra đĩa.

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

Cho hết tất cả ra tô rồi thêm chút rau sống, tiêu xay cho dậy mùi là đã hoàn thành món bánh canh trứng cút ngon lạ miệng rồi.

Cách nấu bánh canh mặn miền tây ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Tự tin với cách nấu mâm cỗ ngon, đẹp mắt cho cả nhà

Video hướng dẫn làm bánh canh miền tây

Thông tin cách nấu bánh canh miền tây đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 680 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh canh miền Tây đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *