Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu sЖ°б»ќn thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm nước me đá nguyên chất

Nguyên liệu nấu mì sườn thơm ngon chuẩn vị

• 500gr mì Quảng tươi tráng sẵn

• 1 lít nước dừa

• 500gr sườn heo

• 1 củ tỏi

• 1 hũ cà súp gia vị

• 2 quả ớt

• 1 muỗng canh hạt điều màu

• Rau sống (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)

• Đậu phộng

• Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế

• Bánh tráng nướng miền Trung

Hướng dẫn công thức nấu mì sườn đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì Quảng thịt heo

Sườn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng 1 lần, 2 lần với nước sạch rồi, thái miếng bản to vừa ăn (Thái như thái thịt kho tàu). Ớt đỏ luộc sơ rồi băm thật nhuyễn cùng với tỏi.

Tiến hành ướp phần sườn với ½ phần tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp sốt cà chua trong khoảng 30-35 phút cho thịt ngấm gia vị

Rau sống các loại rửa sạch, để ráo, giá đỗ nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo, đậu phộng rang chín rồi giã sơ qua

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì sườn

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào chờ đến khi nóng thì phi hạt điều màu để lấy nước màu điều, tiếp tục cho tỏi ớt còn lại vào phi thơm rồi cho sườn vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào nấu đến khi thịt heo mềm trên lửa nhỏ

Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

Chờ đến khi sôi mềm thì nêm nếm lại cho vừa gia vị, cho ½ hộp sốt cà còn lại vào nồi để tạo màu cho nước dùng, chờ đến khi nước sôi thì tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Cách nấu gân bò mau mềm, không dai ngon tuyệt đỉnh

Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

Mì Quảng trụng trong nước sôi đến khi mềm thì cho ra tô, cho giá đỗ, sườn vào tô rồi chan nước dùng vào, rắc lên ít đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn vào là có thể thưởng thức món ngon nóng hỏi với sợi mì giòn dai, thịt heo đậm đà, nước dùng ngọt vị rồi!

Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm nước me đá nguyên chất

Video hướng dẫn nấu mì sườn đơn giản

Thông tin cách nấu mì sườn  tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 352 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì sườn tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *