Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Gà ác tiềm thuốc bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Vậy cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngon và đủ chất nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này với bài viết sau đây nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

Đậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp, theo tỷ lệ 2 gạo tẻ : 1 đậu xanh : 1 gạo nếp.

Gừng, hành tím, hành lá cắt nhỏ và gốc hành lá cắt khúc.

Cách làm cháo gà ác đậu xanh:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm chừng 40 phút cho ra bớt vỏ.

Gạo nếp, gạo tẻ cho vào nồi đất rồi vo sạch. Rưới vào nồi 1 thìa súp dầu ăn. Dầu ăn ngấm vào gạo, giúp cháo nở đẹp và mau nhừ.

Gà ác chà sạch bằng giấm và muối để loại bỏ vị tanh. Sau đó rửa lại bằng nước cho sạch.

Gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 xíu bột ngọt nếu muốn, nửa thìa cà phê đường, thêm chút gừng thái sợi. Đảo đều.

Đãi đậu xanh, cho vào nồi gạo rồi bắc lên bếp, đổ vào 2 tô nước lớn rồi nấu cháo. Ninh cho tới khi cháo và đậu xanh nhừ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng thì cho hành tím vào phi thơm vàng. Cho gà ác vào xào để gà không bị tanh, giúp món cháo thêm thơm. Vặn lửa liu riu để gà chín.

Kiểm tra nồi cháo, thấy đậu xanh và gạo nở nhừ thì cho chảo gà ác vào. Cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, hơn nửa thìa cà phê muối, 1 xíu bột ngọt và đường nếu muốn.

Vặn lửa nhỏ, luôn đảo đều tay để cháo không bị khét.

Thêm gừng thái sợi, gốc hành lá thái khúc.

Bạn múc cháo ra tô, rắc lên hành lá thái nhỏ. Ăn với giá cho đỡ ngấy. Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

Không chỉ có món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu mà món cháo gà ác đậu xanh cũng rất tốt cho bạn nữa đấy!

Cách nấu canh gà ác hầm hạt sen/Gà ác tiềm củ sen cho mẹ bầu

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

Củ sen, hạt sen, tiêu xanh

1 quả dừa tươi

Cách làm gà ác hầm hạt sen:

Gà chà sạch với giấm và muối cho bay mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch.

Cho gà ác vào nồi đất. Để món ăn thanh tao, bạn đừng dùng dầu mỡ.

Củ sen thái lát cho vào nồi đất cùng hạt sen.

Đổ nước dừa ngập gà ác. Nước dừa giúp món ăn ngọt thanh, không có vị dầu mỡ.

Cho tiêu xanh (nguyên nhánh) vào để món ăn có vị ấm nồng của tiêu.

Thêm 2 thìa cà phê hạt nêm.

Bắc lên bếp đun sôi, vớt hết bọt để nước dùng trong.

Giảm nhỏ lửa, đun liu riu. Trở thịt để gà chín đều.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món này cực dễ nấu. Gà ác thơm ngon, nước dùng rất ngọt. Thịt gà ăn cùng muối tiêu chanh. Món gà ác hầm củ sen ấm nóng, rất thích hợp cho bà bầu bồi bổ.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Video hướng dẫn cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc ngon cho bà bầu

Thông tin cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc ngon cho bà bầu

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 683-710 calories

Trên đây là công thức nấu nấu gà ác tiềm thuốc bắc ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *