Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Cách nấu mì quảng Hội An chắc chắn là món ăn không thể thiếu đói với bất kì du khách nào khi đến Hội An tham quan du lịch. Món ăn chế biến đơn giản được làm từ bún gạo nhưng lại mang một sắc thái và hương vị hoàn toàn đặc biệt. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu món mì này có gì mà lại khiến con dân chúng ta xôn xao nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu cho cách nấu mì quảng Hội An

  • 50g hành tây
  • 500g xương đuôi heo

  • 50g củ cải trắng
  • 500g tôm
  • 500g thịt ba chỉ
  • 100g củ nén
  • 100g đậu phộng
  • 5 củ hành tím
  • 20g nghệ tươi
  • 20 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 1 chén dầu phộng
  • Sợi mì Quảng
  • Bánh tráng nướng
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị

Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Cách nấu mì quảng Hội An

Cách nấu mì quảng Hội An

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương đuôi heo mua về rửa sạch, chà xát muối rồi cho vào nồi nước sôi và chần trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Nghệ cạo vỏ, rửa sạch mang đi giã nhuyễn.

– Củ nén rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ, để ráo nước rồi đập dập.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch mang đi giã nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, chà xát muối khử mùi tanh hôi rồi thái miếng mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xáo vịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Cách nấu mì quảng Hội An

– Tôm bỏ đầu và lấy sạch chỉ đen, sau đó rửa sạch với nước muối, để ráo.

– Dầu đậu phộng cho vào chảo nóng, đun sôi cho đến khi dầu bốc hơi thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Xào thịt, tôm

– Ướp thịt: Cho thịt lợn vừa thái vào tô với 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt tiêu + 2 thìa nước mắm + 2 thìa tỏi băm + 1 thìa củ nén + 1 thìa đường, trộn đều rồi ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm

– Ướp tôm: Cho tôm vào tô khác với 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa củ nén, trộn đều rồi ướp trong 30 phút

– Phi củ nén: Cho lên chảo ½ dầu đậu phộng đã đun sôi, để lửa vừa rồi cho ½ số củ nén vào đảo đều cho tới khi vàng thơm thì lọc riêng nước dầu và bã củ nén phi.

– Cho tiếp khoảng 3 thìa dầu đậu phộng lên chảo và xào số củ nén còn lại khi củ nén thơm thì cho 20g đậu phộng cùng 1 thìa nghệ vào đảo đều tay đến khi săn lại và thơm thì cho thịt vừa ướp vào xào chín tới.

– Xào tôm: Sau khi ướp 30 phút thì cho tôm vào chảo chảo xào tới khi chín đỏ thì tắt bếp.

Bước 3: Cách nấu nước lèo

– Xương sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi ninh với 3 lít nước sôi đun trong khoảng 1 tiếng thì cho hành tây và củ cải trắng vào, đun thêm 30 phút nữa là được.

Chú ý:  Sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước hầm xương ít tạo bọt hơn và cần vớt bỏ bọt để nước lèo được trong

– Cho thịt, trứng cút vào nấu chung với nước dùng, nêm vào 1 thìa muối, 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, khuấy đều cho tan.

– Sau đó thì cho thêm tôm vào và 2 thìa canh dầu điều để tạo màu bắt mắt đun đén khi nồi nước sôi lại thì tắt bếp

Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo yến mạch tăng cân đơn giản tại nhà

Cách nấu mì quảng Hội An

Bước 4: Hoàn thành

– Trụng sơ qua sợi mì Quảng với nước sôi rồi cho ra tô, trộn đều với 1 chút dầu phi củ nén.

– Xếp đều thịt, tôm, trứng cút lên trên,  chan nước lèo vào và rắc thêm chút hành lá + đậu phộng để tăng hương vị

Cuối cùng là thưởng thức thôi nào!

Video hướng dẫn cách nấu mì quảng Hội An

Thông tin cách nấu mì quảng Hội An

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa :  Sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *