Canh ngao là một trong những cách nấu ăn ngon và bình dị đối nhất của người Việt Nam. Để biết chi tiết cách nấu canh chua ngao ngon và ngọt nước như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất
Nguyên liệu chế biến món canh chua ngao ngon và đơn giản
Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
Thì là: 2 mớ nhỏ
Cà chua: 2 quả
Khế: 1 quả
Hành khô, dọc hành, ớt
Muối, hạt nêm
CГґng thб»©c chбєї biбєїn mГіn canh chua ngao ngб»Ќt nЖ°б»›c cho cбєЈ nhГ
1. Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.
Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
2. Chế biến:
Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà dấm bỗng
Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.
Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả tôm lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình
Múc canh ngao nấu khế chua ra bát và có thể rắc thêm ít thì là lên trên. Món ăn này sẽ rất tuyệt vời khi cả nhà cùng quây quần trong không gian nội thất phòng ăn ấm cúng với các mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên cho gia đình. Các bạn có thể ăn kèm thêm ít rau thơm hoặc để nguội chan nước với cơm.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh chua ngao ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Canh chua ngao ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu món ăn: 40M
Món ăn dành cho: 1-2 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 543 calories
Trên đây là công thức chế biến Canh chua ngao ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!