Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

Canh ngao là một trong những cách nấu ăn ngon và bình dị đối nhất của người Việt Nam. Để biết chi tiết cách nấu canh chua ngao ngon và ngọt nước như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

Nguyên liệu chế biến món canh chua ngao ngon và đơn giản

Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.

Thì là: 2 mớ nhỏ

Cà chua: 2 quả

Khế: 1 quả

Hành khô, dọc hành, ớt

Muối, hạt nêm

CГґng thб»©c chбєї biбєїn mГіn canh chua ngao ngб»Ќt nЖ°б»›c cho cбєЈ nhГ

 1. Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.

Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

2. Chế biến:

Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà dấm bỗng

Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.

Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

Cách nấu canh chua ngao ngon, ngọt nước nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả tôm lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình

Múc canh ngao nấu khế chua ra bát và có thể rắc thêm ít thì là lên trên. Món ăn này sẽ rất tuyệt vời khi cả nhà cùng quây quần trong không gian nội thất phòng ăn ấm cúng với các mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên cho gia đình. Các bạn có thể ăn kèm thêm ít rau thơm hoặc để nguội chan nước với cơm.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh chua ngao ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Canh chua ngao ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu món ăn: 40M

Món ăn dành cho: 1-2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 543 calories

Trên đây là công thức chế biến Canh chua ngao ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *