Cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất nhất

Mì là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn dinh dưỡng nhất là gì? Bài viết ngày hôm nay từ Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này nhé. Cùng nhau vào bếp thôi nào

Bạn đang đọc: Cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất nhất

Cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất nhất1. Rong Biển Cuộn Mì

Nguyên liệu:

2 gói mì, nên chọn loại mì có sợ to, dai như mì Hàn Quốc hoặc mì Nhật.

4 lá rong biển to

1 quả bơ

1 quả dưa chuột

6 quả trứng

8 lá tía tô

Nước tương, sữa, muối, đường, dầu ăn

Cách làm rong biển cuộn mì:

Sơ chế mì: trụng mì trong nước sôi tầm 4 phút rồi vớt ra, trộn đều cùng gia vị rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút.

Thái lát bơ và dưa chuột thành sợi dài. Lá tía tô rửa sạch, ngắt bỏ cuống lá.

Đánh trứng cùng sữa tươi, đường, nước tương và lọc qua rây để trứng thêm mịn.

Đun nóng chảo để chiên trứng. Khi trứng gần chín thì cuộn thành khối dài rồi cắt lát như dưa leo. Trải rong biển lên mành tre, thêm mì, lá tía tô, dưa leo, trứng chiên, bơ rồi cuộn lại như khi làm Kimbap bình thường.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cháo mực ngon mê li tại nhà

Cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất nhất

Cắt thành khoanh vừa ăn.

2. Cách làm mì xào trứng xúc xích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì gói: 1 gói

Trứng gà: 1 quả

Xúc xích: 2 cái

Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách xào mì với xúc xích

Mì xaò trứng xúc xích thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên. Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

Cách nấu mì ngon đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất nhất

>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt nướng ngon đậm đà cần học ngay

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ  bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ  bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 300-400 calories

Trên đây là công thức nấu mì ngon, bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *