Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu mГ¬ hoГ nh thГЎnh thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Nguyên liệu nấu mì hoành thánh thơm ngon chuẩn vị

  • Thịt nạt vai: 200 gram
  • Thịt tôm sú : 200 gram
  • Xí quách heo: 300 gram
  • Vỏ bánh hoành thánh : 500 gram
  • 2 vắt mì trứng
  • Tôm khô : 20 gram
  • Thịt nạt dăm :200 gram
  • Sốt ướp xá xúi : ½ gói
  • Hành tươi + hẹ tươi :100 gram
  • Gia vị : nước mắm, hành tím , tỏi băm nhuyễn,tiêu , bột ngọt , bột nêm, dầu ăn, muối.

Hướng dẫn công thức nấu mì hoành thánh xá xíu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì hoành thánh

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi, vớt bọt nổi lên để nước dùng được trong hơn nhé. Sau đó cho vào nồi ninh 1 tiếng sau đó gắp xương ra

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Tôm rửa sạch, bóc lõn rồi cho vào tô cùng thịt nạc xay, ướp gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn, trộn đều rồi để trong khoảng 45phút.

Thịt nạc vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo, tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc sơ qua đến khi chín thì gắp ra để riêng cho nguội. Củ cải ngọt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Cho phần tôm thịt vào giữa vỏ hoành thánh đã mua sẵn ngoài chợ rồi gói lại sao cho đều đẹp, không bung mép là được. Trong lúc gói bạn có thể dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì hoành thánh

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Phần nước xương sau khi đã ninh xong thì vặn lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào ninh tiếp khoảng 20 phút nữa thì cho thêm chú muối

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Thịt nạc vai ướp cùng nước sốt xá xíu, bột ngọt, tiêu và chút muối, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 2 giờ để thịt thấm đều gia vị sau đó bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt và nước sốt vào hầm đến khi thịt chín thì bỏ thịt ra cho vào lò nướng làm nóng 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi bỏ ra cắt thành từng lát mỏng vừa ăn

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 7 phút cho bánh chín, cho mì vào muôi thủng rồi trụng trực tiếp trong nồi nước dùng đến khi mì mềm thì cho ra tô, xếp xá xíu, cải ngọt lên trên rồi chan nước dùng và hoành thánh vào là có thể thưởng thức được rồi

Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách thực hiện món cá chẽm sốt cà đơn giản cho cả gia đình

Video hướng dẫn nấu mì hoành thánh

Thông tin cách nấu mì hoành thánh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 45M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 156 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì hoành thánh tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *