Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo cà rốt thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon
Nguyên liệu nấu cháo cà rốt thơm ngon chuẩn vị
- Cà rốt
- Gạo tẻ
- Gia vị : Mắm, muối, tiêu
Hướng dẫn công thức nấu cháo cà rốt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cà rốt
Gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau theo tỉ lệ 8:2 rồi đem đi ngâm trong nước ấm 3 tiếng rồi cho vào nồi ninh đến khi cháo nhừ
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua đầu cá thu thơm ngon hấp dẫn – Đổi vị cho bữa cơm gia đình
Cà rốt sau khi mua về thì rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín thì cho ra máy xay xay nhuyễn.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo cà rốt
Chờ đến khi cháo nhừ thì đổ cà rốt vào khuấy đều, thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoành thành món ăn rồi
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm lẩu gà rượu nếp thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Video hướng dẫn nấu cháo cà rốt
Thông tin cách nấu cháo cà rốt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 427 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo cà rốt tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!