- Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn cách mẹ cách nấu mì chay thơm ngon đơn giản chiêu đãi cả nhà
Bạn đang đọc: Cách nấu mì chay ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu nấu mì chay thơm ngon chuẩn vị
- 2 củ cải mặn (salted radish) (loại trong bịch, để chung với dãy đồ khô, nấm khô)
- 1 củ cải trắng (daikon radish)
- 2 củ cà-rôt
- 1 cọng tỏi tây (poireau, leek)
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 2 trái su
- 1/4 bắp cải (cải nồi, cabbage)
- 1/4 bắp cải bắp thảo (cải làm kimchi, Napa cabbage)
- 1 ít cải tằng xại (cải bắc thảo) (tìm chung chỗ với củ cải muối)
- 1 củ hành tây
- Nấm đông cô
- Nấm rơm
- Nấm hào
- 2 trái xí muội ngâm (làm ở nhà hoặc hoặc tìm ở chỗ để chao, tương)
- 1 trái táo
- Tàu hủ ky
- Vỏ hoành thánh
- Đậu hủ
- Chả lụa chay
- Mì tươi không trứng, cọng lớn hoặc nhỏ
- Giá, hẹ, sà lách
- Ớt ngâm chua, giấm đỏ
Hướng dẫn công thức nấu mì chay đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì chay
Củ cải mặn ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, cải tằng xại (cải bắc thảo) thì rửa sạch cho hết cát rồi vắt sạch nước, sắn lột vỏ rồi cắt làm 4-6 miếng vừa ăn, cà-rốt, củ cải trắng, bào vỏ để nguyên củ, táo để nguyên vỏ.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì chay
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà gừng đường đen cực tốt cho sức khỏe tại nhà
Bắc nồi lên bếp cho trái su, cà rốt, củ cải trắng, củ cải mặn, táo, đường phèn, chút xíu muối, bột nêm và nấm vào nồi, đổ nước vào và nấu đến khi sôi thì tiếp tục cho hành tây, nấm đông cô , 2 trái xí muội, cải tằng xại vào hầm đến khi rau củ chín mềm
Đợi khi cà rốt, củ cải trắng, su su chín tới thì vớt các nguyên liệu này ra và cắt thành từng miếng vừa ăn, phần nước dùng kia tiếp tục cho cải bắp thảo, bắp cải (cải nồi), nấm rơm vào hầm tiếp khi thấy cải bắp và cải thảo vừa chín thì vớt ra.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún trộn tôm tươi ngon khó cưỡng
Đậu phụ mua về trộn với cải tằng xại, chút nấm rơm băm nhuyễn để làm nhân sau đó dùng vỏ hoành thánh gói lại, chiên vàng, tàu hũ kỉ cũng chiên vàng, chả lụa cắt lát mỏng
Mì tươi mua về xóc cho tơi ra, trụng sơ với nước nóng rồi tráng lại với nước lạnh để ráo, cho mì vào tô rồi hâm nóng lên bằng lò vi sóng hoặc có thể đun lại nếu muốn sau đó xếp rau củ, chả chay, hoành thành chiên, tàu hủ ky chiên… chan nước lèo vào là có thể thưởng thức
Video hướng dẫn nấu mì chay
Thông tin cách nấu mì chay tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 156 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì chay tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
- Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn cách mẹ cách nấu mì chay thơm ngon đơn giản chiêu đãi cả nhà