Cách nấu móng giò hầm đu đủ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ hôm nay là công thức vô cùng quen thuộc và bổ dưỡng, đặc biệt là với bà bầu bởi công dụng giúp lợi sữa. Vậy công thức chi tiết cho món ăn này là gì và cần những nguyên liệu nào? Để có câu trả lời, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu móng giò hầm đu đủ lợi sữa cho bà bầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món móng giò hầm đu đủ ngon
Giò heo: 1 cái (khoảng 700gr)
Đu đủ: 1/2 trái (khoảng 500gr)
Hành lá: 2 nhánh
Ngò rí: 3 nhánh
Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu…
Cách chế biến món móng giò hầm đủ đủ thơm ngon cho bà bầu
Bước 1: Sơ chế giò heo
Giò heo sau khi mua về, đem chặt từng khoanh vừa ăn. Hãy dùng một ít muối hạt xát trực tiếp lên giò heo để khử bớt mùi hôi; sau đó rửa vài lần bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.
Sau đó cho chân giò heo vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 thìa muối; nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi khoảng tầm 1 phút thì vớt ra, rửa dưới vòi nước cho sạch cặn.
Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, sản phụ suy nhược, ít sữa hoặc mất sữa…
Mẹo khử mùi hôi của giò heo
Sau khi chặt chân giò heo thành từng miếng vừa ăn, thì dùng muối (hoặc dùng nước giấm, cốt chanh, rượu trắng) xoa bóp thật kĩ giò heo cho đến khi sạch rồi rửa lại với nước.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho giò heo vào chần trong vòng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Chần giò heo cũng giúp nước dùng trong và ngon hơn.
Bước 2: Hầm giò heo
Tiếp đến đặt một nồi lên bếp rồi cho giò heo vào, đổ ngập nước và đậy nắp lại. Vặn lửa vừa và hầm trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi giò heo chín mềm hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Công thức pha chế Cocktail Whiskey Smash cổ điển
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
Đu đủ khi mua về đem gọt bỏ vỏ, bỏ hết hạt rồi rửa sạch để loại bỏ mủ. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá, ngò rí nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi để ráo. Củ hành lá cho vào cối cùng 1/2 thìa tiêu xay, giã nhỏ. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.
Bước 4: Nấu canh đu đủ giò heo
Sau khi chân giò heo đã hầm mềm, cho đu đủ vào rồi nêm hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê muối; 2 thìa canh hạt nêm; 2 thìa canh đường; 1/2 thìa canh bột ngọt, đảo nhẹ rồi tiếp tục đun thêm chừng 10 phút trên lửa vừa.
Sau khi đu đủ chín mềm, cho phần hành tiêu đã giã nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng thì cho hành ngò băm nhỏ vào rồi tắt bếp.
Để món canh được thơm ngon hơn, khi ăn rắc thêm chút tiêu xay nữa là được.
>>>>>Xem thêm: Các bước nấu chè đu đủ dễ dàng và nhanh chóng
Thành phẩm món ăn
Canh đu đủ giò heo vừa bổ dưỡng với màu vàng ấn tượng của đu đủ quyện hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của giò heo hầm. Khi nếm thấy miếng đu đủ ngọt mềm, cùng với thịt giò heo béo thơm; thích hợp làm món chính trong những bữa cơm hàng ngày.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГіng giГІ hбє§m Д‘u đủ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu mГіng giГІ hбє§m Д‘u đủ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 896 calories
Trên đây là công thức nấu móng giò hầm đu đủ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công