Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Vào những ngày nghỉ cuối tuần là cơ hội để gia đình mình sum họp quây quần bên nhau để thưởng thức các món ăn ngon.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Hôm nay để giúp cách chị em trổ tài chiêu đãi cho cả nhà mình sẽ chia sẻ các bạn cách nấu lẩu xí quách ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Khi thời tiết dần chuyển lạnh cũng là lúc những món ăn nóng hổi lên ngôi và lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Nồi lẩu ấm nóng hấp dẫn khiến lẩu luôn có sức lôi cuốn vô cùng đặc biệt với người thưởng thức.

Lựa chọn món lẩu để nấu không quá khó bởi có rất nhiều loại lẩu cũng như nhiều nguyên liệu khác nhau. Lẩu xí quách sẽ là một món lạ nhưng lại vô cùng ngon đối với những người lần đầu thưởng thức.

Lẩu xí quách thực chất chính là xương hầm. Món này được chế biến rất dễ với xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả.

Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu xí quách.

Nguyên liệu nấu lẩu xí quách

  • Xương ống heo: 1 kg
  • Củ cải trắng : 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngô ngọt : 1 bắp
  • Nấm đùi gà: 200 gram
  • Mì: 300 gram
  • Các loại rau cải cúc, cải thảo, cần tây
  • Gia vị: hạt nêm,mì chính, bột canh….

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Nguyên liệu nấu lẩu xí quách

Cách nấu lẩu xí quách

Bước 1 : Chế biến xương heo

Xương ống heo khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi chần sơ qua nước sôi.

Tiếp theo, bạn đem xương rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho khử bỏ chất bẩn và mùi tanh rồi cho vào nồi.

Cho thêm khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi hầm xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho xương nhừ và ra nước.

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Chế biến xương heo

Bước 2: Chế biến các loại rau

Bắp khi mua về bạn chặt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Chế biến ngô ngọt

Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 0.5 cm.

Củ cải trắng bạn đem gọt sạch vỏ, cắt từng khúc sau đó chẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm hoa quả dầm sữa chua chỉ trong 15 phút

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Thái Rau củ

Tần ô bạn đem nhặt và rửa sạch.

Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc.

Nấm đùi gà rửa sạch rồi đem cắt lát.

Hành tây bạn đem bóc vỏ cắt múi cau.

Cải thảo đem rửa sạch cắt vát xéo nhỏ

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Chế biến các loại rau

Bước 3: Nấu lẩu xí quách

Khi nồi xương hầm sôi lên, bạn cho bắp và củ cải trắng vào nồi xương, đậy kín nấp lại và đun nhỏ lửa khoảng 45 – 60 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt và chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho thêm cà rốt vào nấu khoảng 30 phút.

Trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt nhé!

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

Nấu nước lẩu

Bước 4: Hoàn thành

Khi nấu các nguyên liệu chín mềm, tiến hành nêm gia vị rồi khuấy đều cho gia vị tan và nếm cho vừa khẩu vị. Đến khi nước sôi lên, bạn tắt bếp và dọn lên thưởng thức.

Khi ăn, bạn cho lẩu ra bếp điện hoặc bếp gas mini rồi cho nấm vào nấu chín. Sau đó, tiếp tục cho cải thảo, tần ô vào. Với món lẩu xí quách bạn nên ăn kèm với mì trứng và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt đấy!

Cách nấu lẩu xí quách ngon không tưởng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch: Tổng hợp các cách làm được yêu thích nhất

Hoàn thiện cách nấu lẩu xí quách

Những lưu ý khi nấu lẩu xí quách

Để món lẩu xí quách thơm ngon và có nước dùng trong trẻo, khi hầm nên cho vào 1 muỗng nước mắm.

Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn nên thường xuyên vớt bọt sẽ giúp nước dùng khi hoàn thành trong trẻo và hấp dẫn hơn.

Với cách nấu lẩu xí quách bạn không phải là bún tươi hay bún gạo như các món lẩu thông thường khác mà thường các bạn ăn chỉ dùng mì tôm mà thôi kèm ít cải thảo

Món lẩu xí quách hoàn thành có mùi thơm lừng, nước lẩu trong vắt, ngọt từ xương và quyện với vị thanh thanh của rau củ trông thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp, trổ tài ngay thôi nào

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *