Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến mọi người Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách chế biến ngay dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh quy hạt cà phê

  • Cà phê đen hòa tan: 5gr
  • Nước nóng: 8ml
  • Bơ lạt: 75gr (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • Đường bột: 70gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 120gr (số 11)
  • Bột cacao nguyên chất: 12gr

Hướng dẫn công thức làm bánh quy hạt cà phê cực ngon

Bước 1: Pha cà phê

Cho bột cà phê đen uống liền vào li.

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Pha cafe với 8ml nước nóng, khuấy tan cafe rồi để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Làm bột bánh

Cho bơ vào âu.

Sau đó, rây 70 gram đường bột cho mịn vào âu, dùng que đánh trứng khuấy đều theo một chiều cho đến khi bơ và đường hòa quyện.

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Tiếp theo, tách 1 quả trứng gà để lấy lòng đỏ, cho lòng đỏ trứng vào âu bơ, khuấy đều cho hỗn hợp mịn như hình.

Cho toàn bộ chỗ nước cafe đã nguội hoàn toàn vào âu bơ, khuấy đều tay cho hỗn hợp đều.

Hỗn hợp cà phê và bơ đã hòa tan đều vào nhau.

Rây thêm 120 gram bột mì và 12 gram bột cacao cho vào âu, dùng phới trộn đều hỗn hợp bột bánh.

Khi bột đã quyện gần hết với bơ thì bạn dùng tay trộn cho bột và bơ quyện thành 1 khối mềm dẻo, khô ráo, bột không dính tay, cũng không bị nứt khi tạo hình.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm gà Hội An ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Bước 3: Tạo hình bánh

Bạn chia bột thành các phần bằng nhau. Nặn thành viên hình tròn hơi thuôn ở hai đầu to khoảng đầu ngón tay trỏ để tạo hình hạt cà phê cho bánh.

Sau đó, bạn dùng phần lưng dao ấn nhẹ vào viên bột tạo thành một đường lõm giữa bột giống như hình hạt cafe.

Tương tự, bạn làm cho hết phần bột bánh.

Xếp bánh đã được tạo hình vào khay có lót sẵn giấy nến.

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò ở 165 độ C, hai lửa khoảng 15 phút

Sau đó, cho bánh vào lò và nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 15 – 17 phút.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Cách làm bánh quy hạt cà phê thơm lừng cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh mướp đắng không bị đắng thơm ngon giải nhiệt

Video hướng dẫn làm bánh quy hạt cà phê đúng chuẩn

Thông tin cách chế biến bánh quy hạt cà phê tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 20M
  • Thời gian nấu : 35M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh quy hạt cà phê hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *