Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng

Chắc hẳn hầu hết các bạn đã quen thuộc với món lẩu lươn chua cay vì đây là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Cách Làm Bếp vào bếp để thực hiện cách nấu lẩu lươn ngon này nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu làm Lẩu lươn

  •  Lươn 500 g
  •  Bún tươi 800 g
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 6 nhánh
  • Hành tím 5 củ
  • Ớt 4 quả
  • Me tươi 7 quả

CГЎch chбєї biбєїn Lбє©u lЖ°ЖЎn Д‘ЖЎn giбєЈn thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Bước 1:Sơ chế lươn sạch nhớt, không tanh

Cách nhanh nhất bạn nên cho lươn vào một túi sạch, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau khi lấy ra, ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ lưới vuốt nhẹ trên thân lươn vài lần để loại bỏ độ nhớt.

Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng

Bước 2:Sơ chế nguyên liệu khác

Trước tiên ngâm me tươi trong nước nóng để rửa hết bụi bẩn bên ngoài vỏ me.

Hành củ băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, sả cây đập dập, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Pudding xoài sago làm món tráng miệng tuyệt vời

Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng

Bước 3:Ướp lươn

Tiếp theo, cho 1/2 phần sả băm, tỏi băm, hành băm vào lươn đế ướp.

Ướp thêm một ít muối, hạt nêm, bột canh, đường và nước mắm vào lươn đồng thời thêm chút ớt xắt cho cay nhé.

Bước 4:Nấu nước lẩu

Bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng, tiếp đến cho hành băm vào phi chung. Phi đến khi vừa vàng tới thì lấy tỏi, hành phi ra chén để khi ăn bạn thêm vào cho thơm ngon hơn.

Sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi phần sả, ớt còn lại đến khi vàng thì lấy ra.

Bắc nồi với 500ml nước lên bếp, đợi đến khi vừa sôi thì cho me vào đợi nước sôi lại lần nữa thì vớt me ra. Sau đó, bạn dùng thìa tán me để lấy nước me.

Dùng rây để bỏ phần trái, chỉ lấy phần nước me và cho vào nồi nước.

Kế tiếp, cho sả, ớt đã phi thơm vào nồi và nêm nếm gia vị, bao gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột canh và 1/2 thìa canh nước mắm. Nêm hơi đậm vị một chút để khi ăn với bún và rau sẽ ngon hơn.

Tiếp theo cho phần lươn đã ướp bên trên vào nồi lẩu. Khi lươn chín rồi thì cho rau vào nhúng tùy theo sở thích, các bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó nhé.

Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt chân giò với hạt sen ngon bùi – ngọt nước tại nhà

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bún vào tô, gắp lươn và rau ra rồi chan nước lẩu lên, sau đó, rắc thêm ít hành phi và tỏi phi, kèm thêm một ít rau trang trí là đã có ngay một tô lẩu lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy!

Video hướng dẫn cách làm lẩu lươn thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u lЖ°ЖЎn thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *