Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Lẩu hải sản kiểu Thái với hương vị chua cay đặc biệt là một trong những món khoái khẩu của nhiều gia đình. Vậy cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái ngon và hấp dẫn tại nhà là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết công thức chế biến từ Cách Làm Bếp nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món lẩu hải sản

– Các bạn hãy lựa chọn các loại hải sản phù hợp với sở thích của gia đình mình: ngao, cá, tôm, mực,… – 5 lạng xương ống để ninh làm nước dùng – 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, cải, bắp chuối, rau cần. – Sả, ớt, riềng, lá chanh – 3 quả cà chua – Sa tế, dầu điều – Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu – Chanh tươi
– Bún tươi ăn kèm

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

2. Cách làm lẩu thái hải sản thơm ngon

Bước 1: Trước tiên xương ống bạn hãy rửa thật sạch sau đó cho vào nồi đổ nước đun sôi. Khi nước sôi thì bạn đổ hết nước đi rồi rửa lại xương cho sạch rồi cho vào nồi tiếp tục đun cho sôi rồi cho các gia vị mắm, muối cho vừa ăn và đun cho xương nhừ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm gà Hội An ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi ninh với xương ống cho ngọt nước. Ngao thì bạn hãy ngâm với nước gạo trước đó khoảng 1 – 2 tiếng để nhả hết bùn đất rồi rửa sạch sau đó để riêng ra 1 cái đĩa.

Bước 3: Các loại rau ăn cùng với lẩu thì các bạn nhặt rồi rửa sạch. Còn rau chuối thì các bạn hãy thái mỏng rồi cho vào nước có pha thêm chút muối và cho thêm mấy giọt chanh vào để ngâm cho rau chuối không vị thâm đen. Các bạn hãy ngâm khoảng 10 – 15 phút sau đó thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Nấm kim châm bạn hãy cắt rễ rửa sạch để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau.

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

Bước 4: Làm nước lẩu: đây là phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu nên các bạn cần phải chú ý: Bạn hãy lấy nước ninh xương đổ vào xoong dùng để ăn lẩu rồi nêm lại các gia vị mắm, muối cho vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho thêm mấy lát riềng, hành tím thái lát, Sả cắt khúc, lá chanh để nước dùng có mùi hấp dẫn hơn.

Còn cà chua các bạn hãy cho vào trong 1 cái chảo xào cùng với ít dầu điều. Khi cà chua chín thì bạn hãy đổ vào với nước dùng.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần cho nồi lẩu ra giữa bàn ăn rồi xếp các loại rau, hải sản đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Sau đó khi ăn thì các bạn hãy cho thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho các loại hải sản và rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Video hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái

Thông tin cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 6-7 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 799 calories

Trên đây là công thức nấu nấu lẩu hải sản kiểu Thái mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *