Sushi được biết đến là món ăn nổi tiếng, đặc trưng và vô cùng thơm ngon của ẩm thực Nhật Bản. Vậy cách nấu cơm sushi là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cơm sushi Nhật Bản ngon tại nhà
Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản ngon chuẩn vị
Nguyên liệu:
Cơm gạo Nhật làm sushi
Bạn nên chọn loại cơm này bởi nếu không cơm sẽ khô và không kết dính với nhau
Giấm rượu gạo
Đường cát
Tảo bẹ Nhật
Dưa leo
Cá ngừ
Đậu nành lên men
Rong biển khô
Gừng ngâm
Nước lạnh
Gia vị: muối, sốt đậu nành, nước tương, mù tạt.
Lưu ý: Nhân sushi có thể được thay đổi tùy vào sở thích của bạn và gia đình
Dụng cụ:
Mành tre
Dao
Thớt
Hộp đựng
Cách làm cơm sushi Nhật Bản ngon nhất
Bước 1: Sơ chế
Dưa chuột: đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 10 phút sau đó vớt ra và bổ dọc, loại bỏ ruột, thái miếng mỏng dài
Cá ngừ: thái thanh dài, mỏng.
Đậu nành lên men bạn cho ra bát nhỏ và trộn đều ít sốt đậu nành, đường, mù tạt, muối
Chuẩn bị một bát nước gạo với giấm để khi cuộn sushi không bị dính
Bước 2: Cuộn sushi
Bạn nên sử dụng mành tre để cuộn nếu chưa quen.
Đầu tiên bạn đặt mành tre lên trên bàn, sau đó là rong biển (nếu rong biển quá to thì có thể cắt bé)
Nhúng tay vào trong hỗn hợp giấm rồi múc cơm ra giữa rong biển (nên sử dụng môi để lượng cơm được lấy đều nhau). Tiếp theo bạn dàn đều cơm chỉ chừa lại khoảng 2 cm cách mép của miếng rong biển.
Xếp lần lượt cá ngừ và dưa chuột vào giữa rồi cuộn thật chặt để nguyên liệu kết dính với nhau. Bạn có thể chọn dáng tròn hoặc vuông cho miếng sushi tùy ý
Bước 3: Tiến hành cắt sushi
Trước khi cắt, bạn nên tiến hành lăn sơ qua sushi với một ít dầu vừng để giúp sushi có độ óng đẹp mắt
Nhúng dao sơ qua một lần dầu ăn rồi cắt sushi thành từng miếng có độ dày khoảng 1 đến 2 cm.
Lưu ý: Bạn nên cắt sushi thành những miếng dày, không quá mỏng nếu không nhân sẽ bị rơi ra bên ngoài
Tìm hiểu thêm: 2 Cách làm mứt lạc bọc đường cho ngày Tết sum vầy
Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp sushi ra đĩa, rắc thêm một ít vừng vào cho đẹp mắt. Món ăn này nếu được ăn kèm cùng với nước tương, mù tạt và gừng ngâm thì sẽ rất tuyệt vời đấy
>>>>>Xem thêm: Cách làm chạo tôm mía lụi cả nhà cùng mê
Cách làm sushi có phải rất dễ dàng đúng không nào. Hy vọng công thức Cách Làm bếp chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình
Video hướng dẫn cách làm sushi ngon nhất
Thông tin cách làm sushi Nhật Bản ngon nhất
- Thời gian chuẩn bị món ăn: 10M
- Thời gian làm sushi: 30M
- Tổng thời gian làm : 40M
- Số lượng người ăn sushi: 2-3
- Món sushi dành cho bữa : sáng, Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Nhật Bản
- Tổng calories Món sushi : 150-250 calories