Cơm niêu kiểu người Hoa là món ngon dễ làm, thích hợp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Cùng Cachlambep thực hiện món cơm niêu kiểu người Hoa sau đây để có thể nấu được nồi cơm chín bùi bùi, ăn cùng lạp xưởng, thịt muối, nấm đông cô, thơm ngon và hấp dẫn. Những hạt cơm niêu càng dẻo, càng thơm, càng ngọt như chính tấm lòng của bạn gửi vào bữa cơm gia đình.
Bạn đang đọc: Cách nấu cơm niêu kiểu người Hoa
Nguyên liệu cho món cơm niêu kiểu người Hoa
- Gạo tẻ1 Chén
- Nước sôi1 Chén
- Lạp xưởng1/2 Cây
- Thịt muối50 Gr
- Nấm đông cô3 Cái
- Đường nâu1 Muỗng canh
- Nước tương2 Muỗng canh
- Nước tương1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện món cơm niêu kiểu người Hoa
Bước 1: Vo sạch một chén gạo tẻ, cho vào nồi đất, đổ thêm 1 chén nước sôi. Đun lửa nhỏ khoảng 4-5 phút, rồi mở nấp để nước bóc hơi. Xới gạo lên, đậy nắp và đun tiếp lửa nhỏ khoảng 5 phút. Lập lại bước xới và đun lửa cho cho hạt cơm chín nở tơi xốp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa đậu phộng thơm ngon đơn giản tại nhà
Bước 2: Thái lát nhỏ thịt muối và lạp xưởng. Sau đó xếp lạp xưởng, thịt muối và nấm đông cô lên trên mặt của nồi cơm. Đậy nắp vung và nấu lửa liu riu khoảng 6-7 phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá rô phi ngon khó cưỡng
Bước 3: Rưới thêm ít hỗn hợp nước tương đường nâu đã hòa tan lên trên vào cơm ăn cho vừa miệng. Món ăn hoàn thành
Video hướng dẫn nấu món cơm niêu người Hoa
Thông tin về món cơm niêu người Hoa
- Thời gian chuẩn bị: 15M
- Thời gian nấu: 30M
- Tổng thời gian: 45M
- Món ăn cho bốn người
- Món ăn cho bữa chiều,tối
- Xuất xứ món ăn: Trung Quốc
- Tổng calories món ăn: 250 Kcal
Vị mặn ngọt, béo thơm thật đậm đà khiến món cơm niêu người Hoa trở nên hấp dẫn hơn hẵn, thêm ít cọng rau luộc ăn cùng sẽ ngon hơn. Cơm niêu kiểu người Hoa dùng làm món ăn sáng đổi vị cho cả nhà, vừa ngon, vừa đầy đủ dưỡng chất. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cơm niêu người Hoa đơn giản cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!