Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè trôi nước ngũ sắc thơm ngon đúng chuẩn hương vị

Bạn đang đọc: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Nguyên liệu nấu chè trôi nước ngũ sắc ngon chuẩn vị

Phần vỏ

  • 150g đậu xanh không vỏ
  • 100g dừa nạo sợi
  • 50g đường trắng
  • 1 hộp sữa ông thọ
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 40ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

Phần bột

  • 1 cân bột nếp
  • 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
  • 1 củ cà rốt
  • 3-4 cái lá dứa
  • Nửa quả gấc chín
  • 15g bột trà xanh.
  • 4 gói sữa tươi không đường và 1 gói sữa vị dâu.

Phần nước đường.

  • 100g đường phèn
  • 1,5 lít nước
  • 1 củ gừng thái lát
  • 1 chút xíu muối

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Cho lá nếp vào máy xay, đổ vào một chút nước rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt màu xanh, bỏ bã đi. Tiếp tục dùng máy xay sinh tố xay bí đỏ để được màu vàng cam. Làm tương tự với bắp cải tím để có được màu tím và củ củ dền  để tạo màu hồng

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Pha nước với bột nếp nhào thành từng khối mịn rồi chia bột nếp thành 5 phần, cho thêm nước rau củ vào để được 5 khối màu khác nhau. Bọc kín bột rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút cho nở mềm

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Đậu xanh sau khi rửa sạch, đãi vỏ thì ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đem đi hấp chín, xay hoặc nghiền cho thật nhuyễn thì nêm với đường, nước cốt dừa dừa nạo, muối, vani, nhào đến khi đậu xanh có độ dẻo ráo tay

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Cho đậu xanh nguội bớt rồi viên đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Công thức sinh tố xanh kết hợp trái cây và rau bina

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Đối với các viên bột cũng chia bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân rồi đè dẹp, cho nhân đậu xanh vào trong vo tròn lại, vo đến khi hết các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc đến khi bột nổi lên thì vớt ra cho vào một âu nước đá khoảng 15 phút thì vớt ra

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

Bắc một chiếc nồi nhôm khác lên bếp, cho đường phèn, gừng, muối và nước vào nồi sôi, sau đó cho các viên bột vào nồi đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè mè đen nước dừa ấm áp cho mùa đông

Video hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Thông tin cách nấu chè trôi nước ngũ sắc đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 50M
  • Thời gian nấu : 60M
  • Tổng thời gian : 110M
  • Số lượng người ăn : 8
  • Món ăn dành cho bữa : ăn tráng miệng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 423 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu chè trôi nước ngũ sắc đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *