Cách nấu chè khúc bạch vô cùng đơn giản chứ không cầu kì và mất thời gian. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè khúc bạch thơm ngon đúng chuẩn hương vị nhà hàng nổi tiếng.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè khúc bạch thanh mát thơm ngon khó cưỡng giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu nấu chè khúc bạch ngon chuẩn
- 100ml sữa tươi không đường
- 10gr bột gelatin
- 200ml whipping cream
- 50gr đường cát trắng
- 2 miếng phô mai Con bò cười
- 25gr sữa đặc Ông Thọ
- Hạnh nhân lát
- Các loại hoa quả tươi: xoài, dâu, nhãn, vải…không có mua sẵn lon đóng hộp.
- Hạt chia hoặc hạt é
- 2 cái lá dứa (lá thơm)
- Đường phèn
- Tạo màu từ bột hoặc siro: cacao, siro chanh dây, bột trà xanh…
Cách nấu chè khúc bạch đúng chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pha một hỗn hợp bao gồm Whipping cream, sữa tươi, 25g đường, dùng thìa ngoái thật đều tay cho hỗn hợp tan vào nhau.
Tiếp đến sử dụng một chiếc bát khác cho vào 25ml nước, 10g bột Gelatin lấy thìa trộn đều và để trong 20p cho Gelatin nở đều ra, hoàn thành hỗn hợp thứ hai
Một hỗn hợp cuối cùng ta cho 5g bột trà xanh vào trong 10g nước ấm rồi lấy thìa khuấy nhẹ cho bột tan đều, sau đó lấy rây lọc tiến hành lọc lấy phần nước trong.
Bước 2: Chế biến
Hỗn hợp đầu tiên có whipping cream và đường bạn đun với lửa nhỏ trên bếp, trong nồi inox dày để không bị cháy, lưu ý chỉ đun với lửa nhỏ để hôn hợp được nóng chứ không được để hỗn hợp sôi.
Sau khi hỗn hợp đã nóng thì tiếp tục cho hỗn hợp thứ hai 2 có Gelatin vào, lấy thìa khuấy đều để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu mì cay gói đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Đổ một nửa hỗn hợp vừa đun trên bếp vào hộp khúc bạch trắng. Cho hỗn hợp còn lại (Bột trà xanh và nước ấm) vào nồi hỗn hợp còn lại trên bếp, tiến hành khuấy đều tay rồi đổ vào hộp thứ hai để làm khúc bạch xanh
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo nhiều màu khác cho khúc bạch như nâu (lmaf bằng cacao), hồng làm bằng thanh long đỏ,….. Sau khi hoàn thành toàn bộ cách phần khúc bạch bạn đem chúng cho vào tủ lạnh trong vòng 8 tiếng để chúng được đông lại
Tiếp tục bắc một cái nồi lên bếp, cho vào 250ml nước rồi bỏ lá dứa và đường vào, chờ cho đến khi chúng tan hòa quyện vào nhau là xong.
Hạnh nhân lát sau khi mua về tiến hành rang vàng tạo độ giòn thơm là có thể sử dụng được.
Đối với các loại trái cây như nhãn, vải, chôm chôm….. sau khi mua về bạn có thể tiến hành rửa sạch, bóc lấy nhân rồi chờ đến khi xong chè là có thể cho vào thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Công thức rượu vang trắng sangria cam dâu làm mới cocktail
Sau khi khúc bạch đã đông bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, một cái bát, đỏ hỗn hợp nước đường lá dứa lên trên là có thể thưởng thức được rồi!
Như vậy món chè khúc bạch không hề khó như chúng ta vẫn tưởng tượng có phải không nào? Chè khúc bạch khi ăn mát sẽ ngon miệng hơn rất nhiều, bạn có thể cho thêm đá vào nhé!
Video hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch
Thông tin cách nấu chè khúc bạch đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị : 90M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 110M
- Số lượng người ăn : 6
- Món ăn dành cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 251 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu chè khúc bạch đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!