Chè tổ yến đậu xanh là món ăn giúp bình tính, thanh nhiệt và giải độc vô cùng hiệu quả? Vậy cách nấu chè tổ yến đậu xanh ngon là gì và cần những nguyên liệu nào? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè tổ yến đậu xanh bình tính, thanh nhiệt giải độc tại nhà
Nguyên liệu làm Chè đậu xanh tổ yến ngon chuẩn vị
Đậu xanh 150 gr
Tổ yến 50 gr
Nho khô 100 gr
Phổ tai 100 gr
(rong biển nấu chè)
Đường phèn 400 gr
Hương vani 1 muỗng cà phê
Hạnh nhân 1 ít
(cắt lát/ dùng ăn kèm)
Muối 1 ít
Cách chế biến Chè đậu xanh tổ yến ngon
Bước 1: Ngâm nở đậu xanh, tổ yến và phổ tai
Đầu tiên, đậu xanh mua về bạn cho vào tô cùng 500ml nước, ngâm khoảng 5 – 6 tiếng để hạt đậu được mềm, sau đó rửa sơ lại với nước sạch rồi để ráo.
Còn với tổ yến thì bạn cho ra thau cùng 1 lít nước, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm từ 5 – 6 tiếng, đến khi tổ yến nở ra hết thì bạn rửa sạch, tiếp đến để ráo.
Cuối cùng, lấy 1 cái chén cho vào 15gr phổ tai cùng 100ml nước, ngâm phổ tai (rong biển nấu chè) mềm ra trong vòng 30 – 40 phút, sau đó chắt nước, rửa lại với nước sạch, để ráo, dùng kéo cắt thành các khúc vừa ăn.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh và tổ yến trước đó 1 đêm rồi mới tiến hành nấu nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Quảng Đà Lạt thơm ngon, đậm đà lại cực dễ tại nhà
Bước 2: Đun mềm đậu xanh
Bắc cái nồi lên bếp cho vào 150gr đậu xanh, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 lít nước, nấu với lửa nhỏ khoảng 30 – 45 phút.
Đến khi đậu xanh chín mềm thì bạn thêm 400gr đường phèn và 100gr nho khô vào, dùng vá khuấy đều cho đường tan ra trong vòng 5 – 7 phút.
Mách nhỏ: Bạn có sử dụng đường cát để thay thế đường phèn, tuy nhiên đường phèn sẽ tạo độ ngọt thanh cho món chè hơn.
Bước 3: Nấu chè tổ yến đậu xanh
Kế đến, bạn cho vào 15gr phổ tai đã ngâm vào, khuấy nhẹ tay 2 phút rồi thêm nốt vào nồi đậu xanh toàn bộ phần tổ yến cùng 1 muỗng cà phê hương vani, dùng vá đảo nhẹ tay 5 phút nữa, rồi tắt bếp cho ra tô.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu bò kho chay thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền
Thành phẩm
Chè đậu xanh tuyết yến đã hoàn thành rồi đó! Thật đúng là sự biến tấu mới lạ cho một món chè thanh mát để thưởng thức vào những ngày nắng nóng các bạn nhỉ?
Chè tuyến yến đậu xanh rất sánh mịn, đi kèm là độ ngọt thanh vừa phải khiến ai cũng mê mẩn, chấm phá thêm ít nho khô và phổ tai khi ăn “vui miệng” cực kì luôn!
Để hương vị món chè được trọn vẹn hơn bạn cho vào 1 ít hạnh nhân cắt lát nữa nhé! Bảo đảm ai ăn cũng ghiền luôn cho mà xem!
Video hướng dẫn cách nấu Chè tổ yến đậu xanh đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu Chè tổ yến đậu xanh đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 441 calories
Trên đây là công thức nấu Chè tổ yến đậu xanh ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!