Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Chè bí đỏ hấp dẫn thực khách bởi hương vị ngọt thanh từ nước dùng và bùi thơm của bí đỏ. Vậy cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt là gì? Chế biến chè bí đỏ cần những nguyên liệu nào và mất bao nhiêu thời gian? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này với bài viết hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấu chè bí đỏ

Một quả bí đỏ vừa tay, tầm 500 gram.

1 bát gạo nếp nhỏ. Nên chọn gạo nếp loại ngon, dễ nở, đều và có màu trắng ngà.

Dừa ráo một trái, xay sẵn. Có thể đem ra chợ xay hoặc dùng máy xay tại nhà, xay nhuyễn đều. Tránh để dừa đã xay qua đêm vì có thể dừa sẽ bị chua, không ngon.

Đường

1 hoặc 2 ống vani

3 đến 4 lá dứa tươi

Các bước thực hiện cách nấu chè bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ các nguyên liệu

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành cục vừa ăn. Nên mua bí đỏ ở những nơi có uy tín, tránh mua nhầm bí trung quốc hoặc bí bị sâu bệnh.

Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Dừa xay nhuyễn vắt lấy nước cốt dừa. Bí quyết khi vắt nước cốt dừa là nên đổ nước ấm đã nấu sôi vào và vắt. Các bạn nên vắt nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, vắt thêm một lần nữa để lấy nước hai nấu chè. Chè sẽ ngọt và thanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất

Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Nếp vo sạch và ngâm trước từ 1 đến 2 tiếng để khi nấu chè nếp mau nở.

Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Lá dứa mua về rửa thật sạch rồi cắt khúc dài từ 3 đến 5 cm hoặc có thể buộc lại với nhau.

Bước 2: Thực hiện nấu chè bí đỏ

Phần nước dừa lần 2 đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi, bắt lên bếp. Đun sôi rồi cho lần lượt bí đỏ, gạo nếp vào và đậy nắp nấu với lửa nhỏ.

Khi nếp đã nở và bí đỏ vừa mềm các bạn đảo đều tay và cho phần lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào. Lá dứa được cho vào khi nồi chè đã được nấu mềm trong 15 phút.

Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: Cách làm kem bơ bạc hà socola trong vòng chưa đầy 30 phút

Nấu liên tục với lửa nhỏ trong 10 phút nửa. Lưu ý là đậy kín nắp cho chè được thơm mùi lá dứa. Sau đó, mở nắp và với lá dứa ra. Dùng muỗng canh lớn đảo đều và nghiền nát cho bí và nếp quyện đều với nhau.

Tiếp đó, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người.

Nấu thêm 3 đến 5 phút để đường tan và ngọt thanh. Sau đó cho vani vào.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Chờ chè nguột, múc ra chén hoặc ly để thưởng thức. Cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và trộn đều. Dùng ngay khi nguội hoặc bỏ thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Video hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thông tin cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 450 calories

Trên đây là công thức nấu chè bí đỏ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *