Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè thập cẩm miền Bắc thơm ngon đúng chuẩn hương vị.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc đủ hương đủ vị đủ sắc
Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp
Nguyên liệu nấu chè thập cẩm miền Bắc ngon chuẩn vị
- 01 củ khoai lang
- 1/4 củ khoai môn nhỏ
- 50gr đậu đen
- 50gr đậu xanh
- 100gr bột báng
- 2 thìa canh bột sắn dây
- 100ml nước cốt dừa
- 150gr đường
Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn và khoai lang mua về gọt vỏ rồi rửa với nước sạch cho vào tô ngâm với nước muối loãng để khoai không bị thâm đến khi nấu
Đậu đỏ chọn những hạt to tròn đầy đặn sẽ ngon hơn, mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước rồi đem ngâm với nước khoảng 4 tiếng để đậu được bở và mềm hơn
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò hầm khoai tây ngon cực bắt cơm tại nhà
Bột báng rửa sạch, ngâm với nước trong 2 tiếng rồi cho vào nồi luộc đến khi các hạt bột trắng trong thì tắt bếp, vớt ra một tô nước lạnh ngâm 15 phút thì dùng muôi thủng vớt ra bát tô sạch.
Hướng dẫn Cách nấu chè bưởi thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
Bước 2: Chế biến
Đậu đỏ sau khi ngâm thì chắt bỏ nước, cho vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt, ninh đến khi đậu mềm thì cho vào 2 thìa đường để đậu ngấm vị ngọt, tiếp tục đun sôi 5 phút nữa thì cho tắt bếp, để cho đậu nguội.
Khoai lang và khoai môn vào nồi một nồi nước, đổ sâm sấp nước rồi bật bếp ninh đến khi khoai chín mềm thì cho thêm 1 thìa đường và đảo nhẹ, đun thêm 2 phút cho khoai ngấm đường
Múc đậu đỏ và khoai ra cốc, cho bột báng vào chung và rưới nước cốt dừa, cho thạch, đậu phộng, dừa khô vào trộn đều lên là có thể thưởng thức cốc chè thập cẩm miền Bắc thơm ngon chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Ốc nấu chuối đậu ngon với công thức đơn giản nhất
Video hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm miền Bắc
Thông tin cách nấu chè thập cẩm miền Bắc đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 30M
- Thời gian nấu : 50M
- Tổng thời gian : 80M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 153 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu chè thập cẩm miền Bắc đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Ngoài ra còn có rất nhiều loại chè thập cẩm khác của các miền như miền Trung, miền Nam,…. Chúc các bạn thành công!