Canh khoai sọ sườn heo là sự kết hợp giữa vị ngọt béo từ xương và khoai bở thơm bùi. Đăc biệt là khi miền Bắc bước vào mùa lạnh, món khoai sọ nấu xương rất phù hợp để góp mặt trong bữa cơm của gia đình bạn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh khoai sọ tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh khoai sọ sườn heo rau rút cực ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món canh khoai sọ
300g xương heo
8 củ khoai sọ
1 mớ rau rút
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê mì chính
Hành lá, rau mùi
Cách làm canh khoai sọ rau rút
Khoai sọ gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm ngay khoai vào nước có pha muối sau đó trụng khoai qua nước nóng để khoai hết nhớt.
Xương cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch vụn.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi vàng thơm hành khô băm, trút khoai sọ và xương vào đảo cùng 2 muỗng cà phê muối. Thêm nước vào nồi đậy nắp và ninh cho tới khi khoai mềm thì tắt bếp, nêm cùng 1 muỗng cà phê mì chính. Nếu bạn thích xương mềm hơn, cho xương vào ninh trước sau đó mới trút khoai vào.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món gà rang muối hấp dẫn chỉ với 5 bước đơn giản
Khi khoai gần chín, bạn cho thêm rau rút vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc chút tiêu cùng hành lá và mùi thái nhỏ vào. Món canh này dùng nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm sinh tố dứa bạc hà siêu lành mạnh
Video hướng dẫn làm canh khoai sọ ngon nhất
Thông tin cách nấu canh khoai sọ tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 460 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh khoai sọ đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!