Chè nếp cẩm sữa chua được nhiều người yêu thích trong những ngày oi bức bởi sự bắt vị và độc đáo của sữa chua thanh mát cùng nếp cẩm bùi dẻo. Cùng Cachlambep thực hiện cách nấu chè nếp cẩm sữa chua hấp dẫn qua công thức đơn giản tại nhà vào bếp nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua trân châu và trái cây thanh mát giải nhiệt
Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp
Nguyên liệu làm chè nếp cẩm sữa chua
- Sữa chua 1 hộp
- Gạo nếp cẩm 500 gr
- Bột năng 200 gr
- Bột trà xanh 10 gr
- Thạch sương sáo 50 gr (cắt viên)
- Trái vải ngâm 1 hộp
- Bột cốt dừa 1 gói (50gr)
- Dừa sấy 1 ít
- Đường bột 30 gr
- Đường 150 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn Cách nấu chè nếp đậu trắng thơm ngọt cho cả gia đình
Cách chế biến chè nếp cẩm sữa chua
1. Vo và nấu nếp cẩm
Cho 500gr gạo nếp cẩm vào thau vo sạch với nước lạnh từ 2 – 3 lần nước. Cho gạo nếp cẩm đã vo sạch vào thau, đổ nước ấm vào xâm xấp mặt gạo và ngâm ít nhất 2 tiếng.
Sau 2 tiếng ngâm, hạt gạo nếp cẩm đã nở mềm, bạn chắt bỏ nước ngâm, vo sạch lại lần nữa rồi chắt hết nước, cho gạo vào nồi cơm điện. Cho nước mới vào nồi một lượng bằng lượng nếp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, cho nồi vào nồi cơm điện nhấn nút “Cook” nấu chín trong khoảng 20 – 30 phút.
Cho vào tô to 150ml nước ấm cùng 150gr đường và 50gr bột cốt dừa, khuấy đều cho đường tan hết.
Tiếp đến, bạn mở nắp nồi cơm điện thấy hạt gạo nếp cẩm đã nở và chín mềm thì bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha vào nồi, đảo đều. Đóng nắp nồi và bật chế độ “Cook” và nấu thêm khoảng 5 phút nữa nữa.
2. Pha và trộn bột làm trân châu
Cho vào tô to 200gr bột năng, 30gr đường bột và 10gr bột trà xanh, trộn đều. Cho vào tô 100ml nước nóng, trộn đều cho nước thấm hết vào bột.
Khi tô bột đã ráo nước, bạn dùng tay nhào nặn cho đều bột, đến khi bột dẻo mịn, đều màu và không dính tay nữa là được.
Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán
3. Tạo hình và luộc trân châu
Bột sau khi đã được trộn đều bạn cho ra thớt, chia nhỏ phần bột và lăn cho bột thành dải dài, sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ đều nhau.
Cho từng viên bột vào lòng bàn tay lăn tròn thành viên tròn, bạn làm lần lượt cho đến hết phần bột.
Bắc nồi nước lên bếp lửa lớn cho sôi to rồi cho trân châu đã vo viên vào, luộc trân châu đến khi nước sôi lớn trở lại, trân châu chín nổi lên mặt nước và màu trong lại thì vớt ra cho vào ngâm trong tô nước lạnh.
4. Hoàn thành
Bạn lấy ly cho vào một ít trân châu, vài viên thạch sương sáo, 1 vài trái vải ngâm, sau đó múc nếp cẩm cho lên trên.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ sữa chua mát lạnh vào đầy ly và rắc một ít dừa sấy lên trên mặt nữa là món chè đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi!
>>>>>Xem thêm: Cách làm tương đen thơm lừng, đặc sánh tại nhà
5. Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự hoàn thành món chè nếp cẩm sữa chua trân châu ngon lành, mát lạnh tại nhà rồi.
Sữa chua có vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, ăn cùng nếp cẩm dẻo thơm, béo ngọt và trân châu dai dai, dậy mùi trà xanh và sương sáo giòn mát cực hấp dẫn. Hương vị trái vải ngâm làm món ăn thêm phần lạ miệng, độc đáo.
Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức đấy.
Thông tin cách nấu chè nếp cẩm sữa chua đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 245 calories
Chúc các bạn thành công!