Chè bí đỏ hấp dẫn thực khách bởi hương vị ngọt thanh từ nước dùng và bùi thơm của bí đỏ. Vậy cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt là gì? Chế biến chè bí đỏ cần những nguyên liệu nào và mất bao nhiêu thời gian? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này với bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt
Nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấu chè bí đỏ
Một quả bí đỏ vừa tay, tầm 500 gram.
1 bát gạo nếp nhỏ. Nên chọn gạo nếp loại ngon, dễ nở, đều và có màu trắng ngà.
Dừa ráo một trái, xay sẵn. Có thể đem ra chợ xay hoặc dùng máy xay tại nhà, xay nhuyễn đều. Tránh để dừa đã xay qua đêm vì có thể dừa sẽ bị chua, không ngon.
Đường
1 hoặc 2 ống vani
3 đến 4 lá dứa tươi
Các bước thực hiện cách nấu chè bí đỏ
Bước 1: Sơ chế bí đỏ các nguyên liệu
Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành cục vừa ăn. Nên mua bí đỏ ở những nơi có uy tín, tránh mua nhầm bí trung quốc hoặc bí bị sâu bệnh.
Dừa xay nhuyễn vắt lấy nước cốt dừa. Bí quyết khi vắt nước cốt dừa là nên đổ nước ấm đã nấu sôi vào và vắt. Các bạn nên vắt nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, vắt thêm một lần nữa để lấy nước hai nấu chè. Chè sẽ ngọt và thanh hơn.
Tìm hiểu thêm: Thanh long: Giá trị dinh dưỡng, Lợi ích sức khỏe và Cách ăn
Nếp vo sạch và ngâm trước từ 1 đến 2 tiếng để khi nấu chè nếp mau nở.
Lá dứa mua về rửa thật sạch rồi cắt khúc dài từ 3 đến 5 cm hoặc có thể buộc lại với nhau.
Bước 2: Thực hiện nấu chè bí đỏ
Phần nước dừa lần 2 đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi, bắt lên bếp. Đun sôi rồi cho lần lượt bí đỏ, gạo nếp vào và đậy nắp nấu với lửa nhỏ.
Khi nếp đã nở và bí đỏ vừa mềm các bạn đảo đều tay và cho phần lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào. Lá dứa được cho vào khi nồi chè đã được nấu mềm trong 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Công thức sinh tố dâu tây bơ đậu phộng
Nấu liên tục với lửa nhỏ trong 10 phút nửa. Lưu ý là đậy kín nắp cho chè được thơm mùi lá dứa. Sau đó, mở nắp và với lá dứa ra. Dùng muỗng canh lớn đảo đều và nghiền nát cho bí và nếp quyện đều với nhau.
Tiếp đó, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người.
Nấu thêm 3 đến 5 phút để đường tan và ngọt thanh. Sau đó cho vani vào.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Chờ chè nguột, múc ra chén hoặc ly để thưởng thức. Cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và trộn đều. Dùng ngay khi nguội hoặc bỏ thêm đá nếu muốn ăn lạnh.
Video hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản
Thông tin cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 450 calories
Trên đây là công thức nấu chè bí đỏ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!