Chè ba màu là món ăn vô cùng thanh mát và hấp dẫn cho mùa hè. Vậy cách nấu chè ba màu ngon và hấp dẫn nhất là gì? Cần những nguyên liệu gì để có món chè ba màu chuẩn vị? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Cách Làm Bếp để biết câu trả lời nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như ngoài hàng
NguyГЄn liệu nấu mГіn chГЁ ba mГ u ngon, hấp dбє«n tбєЎi nhГ
100g đậu đỏ
200g đậu trắng
300g đường
100g đậu xanh
1 ống vani
1 bó lá dứa
8g bột thạch rau câu
Nước sôi để nguội
400ml nước cốt dừa ( 1lon)
2 quả cam
Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như nhà hàng
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh: ngâm riêng từng loại với nước ấm trong vòng 4 giờ, sau đó vớt ra xả qua với nước lạnh vài lần và để ráo.
Lá dứa: rửa sạch, ép lấy nước (dùng máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy nước trong không cặn)
Cam: rửa sạch, bổ đôi quả, ép lấy nước.
Thạch rau câu: hòa tan với 70g đường vào trong 1 lít nước.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất
Bước 2: Tiến hành nấu nước cốt dừa
Với cách nấu nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị thêm bột năng – tạo độ sánh cho nước cốt dừa. 1 lon (400ml) nước cốt dừa + 30gr đường nấu với lửa nhỏ khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì cho 1 chút xíu bột năng hoa với nước lạnh vào khuấy đều 1/2 phút là tắt bếp. Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu nước cốt dừa sánh mịn cực chi tiết không thua kém ngoài hàng nhé!
Bước 3: Tiến hành hầm đậu đỏ
Cho đậu đỏ vào nồi với 1 lít nước, nấu sôi với lửa lớn trong vòng 1 phút sau đó hạ nhỏ lửa, hầm nhừ trong vòng 30 phút sau đó cho thêm 70g đường vào đun thêm 30 phút cho đường ngấm đầu vào hạt đậu.
Tiếp tục nấu đậu trắng và 50 gram đường với 1 lít nước. Sau đó, cho ra chén và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 4: Tiến hành xay đậu xanh
Trong thời gian chờ đậu đỏ chín, cho đậu xanh vào hấp chín, sau đó cho đậu xanh 70g đường, vani vào chảo sạch sên với lửa nhỏ cho đến khi phần đậu xanh quyện lại thành khối mịn không dính chảo là được. Bạn cũng có thể hấp chín đậu và cho đậu vào máy xay cùng đường thì đậu sẽ nhuyễn và mịn hơn nhé.
Bước 4: Hoàn thành món chè
Đặt hỗn hợp rau câu lên bếp đun đến khi thạch chuyển màu đục đục là được, chia thạch ra làm 3 phần một phần đun với nước cốt dừa, 1 phần đun cùng với nước cốt lá dứa, 1 phần đun cùng nước ép cam.
Đổ thạch ra âu, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh 2-3 giờ cho thạch đông lại sau đó lấy ra cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ngẩu pín bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà
-Chia thạch ra cốc, múc thêm đậu đỏ, đậu xanh thêm nước cốt dừa và đá là bạn đã có ngay ly chè ba màu để thưởng thức rồi. Bạn có thể thêm dừa bào sợi và lạc rang vào cùng để thêm vị bùi nhé!!!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЁ ba mГ u hấp dбє«n, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách nấu chè ba màu ngon, hấp dẫn và đơn giản tại nhà.
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 2 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 432 calories
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món chè ba màu cho bé mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!