Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Nói đến các món bún thịt nướng thì chúng ta không thể bỏ qua món bún thịt nướng trứ danh rất nổi tiếng chuẩn vị hà nội được rất nhiều người Việt ưa thích. Món Bún thịt nướng là sự kết hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, rau sống, bún, đậu phộng… mang đến sự đa dạng về hương vị trong cùng một món ăn. Món Bún thịt nướng này lại còn tiện lợi khi có thể ăn vào các bữa trong ngày từ bữa sáng đến bữa trưa hay chiều, tối. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún thịt nướng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội   

  • Thịt nạc dăm băm nhỏ: 200gr
  • Thị ba chỉ: 200gr
  • Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, tỏi băm, chanh
  • Bún tươi: 1kg
  • Đu đủ xanh, cà rốt, rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, rau muống bào sợi).
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu hào, mật ong, tiêu, muối, nước màu dừa.

Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Các bước thực hiện bún thịt nướng kiểu Hà Nội   

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Thịt nạc vai: rửa sạch, băm nhỏ rồi nặn thành viên tròn dẹt rồi ướp theo tỉ lệ như thịt ba chỉ. Rau các loại: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch để ráo.

Đu đủ xanh, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo ý thích rồi cho vào tô to với 1 muỗng café muối, đảo đều tay rồi để yên khoảng 10 phút thì rừa sạch, vẩy ráo. Cho tiếp vào tô 1 muỗng café muối, 3 muỗng café đường, 2 muỗng café dấm, một ít ớt và tỏi bằm, đảo đều tay rồi để trong 15 phút.

Bún tươi: sơ chế như cách làm miền Nam.

Bước 2: Ướp thịt nướng

Cách ướp thịt nướng cho món bún thịt nướng kiểu Hà Nội khá đơn giản, nếu gia vị ướp món thịt kiểu miền Nam thiên về vị ngọt thì miền Bắc thiên về vị mặn đậm đà hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún Huế ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất

Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Thịt ba chỉ và thịt nạc vai sau khi sơ chế, bạn ướp với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.

Riêng với thịt nạc vai, sau khi ướp xong thì bạn nắn thành những viên dẹp vừa ăn.

Bước 3: Nướng thịt

Thịt sau khi ướp xếp lên vỉ nướng hoặc xiên tre, nướng trên than hoa, khi nướng thi thoảng lật trở hai mặt vỉ nướng cho thịt được chín vàng đều.

Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Bước 4: Làm nước chắm

Bạn hãy pha theo tỉ lệ sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm và 5 muỗng nước lọc và cho vào nồi đun sôi, cho thêm chút tỏi bằm, ớt vào. Khi sôi thì tắt bếp để nguội.

Bước 5: Trình bày

Xếp hỗn hợp đu đủ xanh và cà rốt vào tô to, tiếp đó là chả đã được nướng chín. Chan nước chấm đã chuẩn bị vào và dọn kèm với bún tươi, rau sống là có thể thưởng thức.

Cách làm bún thịt nướng ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

>>>>>Xem thêm: Điểm danh những món ngon Bắc Kạn ăn mãi không chán

Video hướng dẫn làm bún thịt nướng ngon nhất

Thông tin cách nấu bún thịt nướng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1020 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún thịt nướng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *