Cháo yến mạch là thực phẩm không chỉ dễ ăn, và phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất dễ chế biến nữa đấy. Để biết cách nâu cháo yến mạch tăng cân đơn giản tại nhà như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo yến mạch tăng cân đơn giản tại nhà
- Cháo yến mạch với xương sườn
Nguyên liệu chuẩn bị
70gr bột yến mạch.
100gr xương sườn non
20g Đậu hà lan
Súp lơ
1 củ cà rốt nhỏ
Hành lá cùng các gia vị nêm nếm.
Cách thực hiện
Xương sườn non sau khi mua về cần rửa sạch với nước và muối. Sau đó bạn chần sơ qua nước luộc với một chút muối để có thể tẩy đi mùi hôi khó chịu còn sót lại của thịt. Tiếp đến bạn nên rửa thịt lại lần nữa với nước sạch và bắt lên bếp ninh cho nhừ xương với nồi áp suất. Nếu như nồi nấu thông thường thì bạn nên ninh từ 45 – 60 phút.
Sau khi đã ninh xương thật nhừ thì cho bột yến mạch vào nấu tiếp. Bạn nên để lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút. Tiếp theo là nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cắt nhỏ hành lá và thêm vào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Cháo này bạn nên ăn lúc nóng để dễ ăn hơn.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu các món chè mùa hè giải nhiệt tại nhà
- Cách nấu cháo yến mạch với bồ câu
Nguyên liệu chuẩn bị
50gr bột yến mạch.
1 con bồ câu đã được làm sạch.
50gr đậu xanh.
Hành lá và các gia vị dùng nêm nếm.
Cách thực hiện
Bạn mua bồ câu về rửa cho thật sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lấy đậu xanh rửa sạch nhiều lần vì bụi cát bám vào. Tùy theo khẩu vị nhà bạn mà chọn loại đậu có vỏ, đậu xanh cà hay loại đậu làm sạch vỏ.
Sau đó bạn cho đậu xanh và thịt chim bồ câu vào nồi để ninh cho thật nhừ. Khi ninh, nhớ chế cho ngập nước để mọi nguyên liệu được chín đều hơn. Sau khi các nguyên liệu này đã chín thì bạn cho bột yến mạch vào nồi và vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 5 phút là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cắt nhỏ hành lá bỏ vào nồi.
>>>>>Xem thêm: Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo yбєїn mбєЎch tДѓng cГўn tбєЎi nhГ
Thông tin cách nấu cháo yến mạch tăng đơn giản tại nhà.
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 300-500 calories
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món cháo yến mạch mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!