Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Cháo tôm là món ăn dinh dưỡng hàng ngày dành cho tất cả mọi người, các mẹ có thể nấu ăn dặm cho các bé từ 6-7 tháng trở đi, cháo tôm chứa thành phần dinh dưỡng rất cao nên không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cách nấu cháo tôm thơm ngon, giàu dinh dưỡng một cách cụ thể và chi tiết nhé. Mời các mẹ cùng tham khảo.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách dùng 10 loại trái cây tốt nhất cho làn da sáng khỏe

Cháo tôm – cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng

Nguyên liệu nấu cháo tôm

Để món cháo tôm bớt mùi tanh và ăn sẽ ngon miệng hơn các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gạo nếp và gạo tẻ: mỗi loại 500gam
  • Thịt lợn thăn:100gam
  • Tôm tươi: 100gam
  • Một miếng lát gừng nhỏ
  • 2 cây hành tươi
  • Gia vị: hạt tiêu, bột canh, dầu lành thực vật, nước mắm

Cách nấu cháo tôm ngon

Bước 1: Nấu ninh cháo thật nhừ

Trộn gạo nếp gạo tẻ với nhau sau đó đem ngâm nước khoảng 1h đồng hồ để gạo nở. Sau khi vớt gạo cho vào nồi, cho mức nước vừa phải rồi bắc lên bếp đun.

Khi cháo vừa sôi cho nhỏ lửa dùng muôi khuầy thật đều rồi tiếp tục linh cho thật nhừ.

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Linh cháo thật nhừ bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sơ chế thịt

Sau khi mua thịt về, các mẹ trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất sau đó băm nhỏ, cho máy xay hoặc để tiết kiệm thời gian có thể mua thịt say sẵn trong các siêu thị uy tín.

Cho thịt băm ra bát to đổ ít tiêu, bột canh trộn đều ướp tầm 15-20 phút để thịt ngấm gia vị. Chú ý các mẹ không được ướp qua lâu sẽ làm mất độ tươi ngon của thịt.

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Xay thịt và ướp gia vị – cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

Bước 3: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Mua tôm về rửa sạch loại bỏ đầu, vỏ bên ngoài, rút chỉ đen phần bên trong thân sau đó ướp với chút nước mắm trong khoảng tầm 20 phút.

Nếu các mẹ nấu cháo tôm cho bé các mẹ lên say nhuyễn cả tôm để bé dễ ăn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lá đu đủ chữa bệnh đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Sơ chế tôm và ướp gia vị

Bước 4: Chẩn bị hành lá, gừng

Hành lá các bạn đem nhặt sạch và thái nhỏ. Gừng các bạn cạo và rửa sạch rồi đem thái lát sợi thật nhỏ.

Bước 5: Xào tôm và thịt

Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun qua cho nóng chảo, sau đó cho 1 ít dầu ăn rồi đổ cùng lúc thịt và tôm xào cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp.

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

Xào thịt với tôm chín thơm – cach nau chao tom

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo đã ninh nhừ các mẹ cho chút tôm và thịt vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều lên sau đó đun cháo sôi thêm 2-3 phút khi gần xong các mẹ thả hành lá, gừng trộn đều lên để bớt nóng là có thể dùng ngay được.

Nào chúng ta cùng thưởng thức món cháo thơm ngon hương vị đậm đà của món cháo này nào.

Cách nấu cháo tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách dùng 10 loại trái cây tốt nhất cho làn da sáng khỏe

Món cháo tôm thật tuyệt vời phải không nào.

Những lưu ý trong cách nấu cháo tôm

Để nấu cháo tôm ngon các mẹ lên chọn nguyên liệu tôm và thịt tươi sống, các nguyên vật liệu cũng thật tươi không để qua tủ lạnh, không dể nâu ngày để đảm bảo dinh dưỡng. Và đặt biệt lúc canh cháo không được để cháo bị khê, đun không quá kỹ khi xào tôm với thịt. Ngoài nấu cháo chọn tôm thông thường các mẹ có thể chọn tôm hùm, tôm biển,…

Để nấu cháo cho bé ăn dặm các mẹ chỉ cần làm theo các bước trên nhưng không cho tiêu, gừng và khi ướp tôm thì hãy băm tôm thật nhỏ nhé.

Cách nấu cháo tôm này thật đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ hoàn thành và nấu món cháo tôm thật thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình thân yêu của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *