Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Thịt bò là thực phẩm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt với người đang mang thai và trẻ nhỏ. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo thịt bò ngon cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị tại nhà nhé. Hãy cùng nhau vào bếp thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

 

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

NguyГЄn liệu nấu chГЎo thб»‹t bГІ ngon cho bГ  bбє§u tбєЎi nhГ

Gạo nếp ngon: 250g

Thịt bò: 500g (Nên chọn thịt thăn mềm, không có gân đểcách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, hấp dẫn hơn)

Tỏi: 2 tép

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Hành lá: 2 cây

Giá đỗ: Một dúm nhỏ.

Nước hầm xương: 500ml

Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, đường.

Cách chế biến món cháo thịt bò ngon, đơn giản và bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo sạch, rồi đem ngâm với nước khoảng 2 4 tiếng. Hoặc nếu có thời gian nên ngâm gạo qua đêm là tốt nhất, để giúp gạo nở và khi nấu gạo nhanh chín mềm.

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Thịt bò rửa sạch, một nửa bạn đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt chó nướng ngon mê ly cho bữa nhậu cuối tuần

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút trước khi chế biến nhé.

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò băm nhỏ vào bát to + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm để làm dậy mùi thơm + tỏi băm nhỏ + hành lá, rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15 phút để nấu cháo thịt bò ngon, đậm vị.

Hướng dẫn Cách nấu cháo sườn ngon nhất cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất
Sau đó nặn thịt bò thành những viên tròn, nhỏ bằng quả nhãn là được.

Bước 3: Tiến hành nấu thịt bò

Tiếp đến bạn cho gạo vào nồi + nước hầm xương + 1 thìa cà phê muối, rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa to, đến khi gạo sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho gừng băm nhỏ + thịt bò viên vào nồi cháo rồi tiếp tục ninh đến khi thịt bò chín đều nhé.

Cuối cùng, khi cháo thịt bò đã chín, bạn nêm gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn, rồi cho nốt giá đỗ vào khuấy đều và tắt bếp. Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất

>>>>>Xem thêm: Cùng tìm hiểu cách dọn bàn thờ ngày ông công ông táo

Video hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị

Thông tin cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho: 2 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 608 calories

Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *