Thịt bò là thực phẩm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt với người đang mang thai và trẻ nhỏ. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo thịt bò ngon cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị tại nhà nhé. Hãy cùng nhau vào bếp thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, bổ dưỡng nhất
NguyГЄn liệu nấu chГЎo thб»‹t bГІ ngon cho bГ bбє§u tбєЎi nhГ
Gạo nếp ngon: 250g
Thịt bò: 500g (Nên chọn thịt thăn mềm, không có gân đểcách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, hấp dẫn hơn)
Tỏi: 2 tép
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Hành lá: 2 cây
Giá đỗ: Một dúm nhỏ.
Nước hầm xương: 500ml
Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, đường.
Cách chế biến món cháo thịt bò ngon, đơn giản và bổ dưỡng cho bà bầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch, rồi đem ngâm với nước khoảng 2 4 tiếng. Hoặc nếu có thời gian nên ngâm gạo qua đêm là tốt nhất, để giúp gạo nở và khi nấu gạo nhanh chín mềm.
Thịt bò rửa sạch, một nửa bạn đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt chó nướng ngon mê ly cho bữa nhậu cuối tuần
Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút trước khi chế biến nhé.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò băm nhỏ vào bát to + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm để làm dậy mùi thơm + tỏi băm nhỏ + hành lá, rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15 phút để nấu cháo thịt bò ngon, đậm vị.
Hướng dẫn Cách nấu cháo sườn ngon nhất cho cả nhà cùng thưởng thức
Sau đó nặn thịt bò thành những viên tròn, nhỏ bằng quả nhãn là được.
Bước 3: Tiến hành nấu thịt bò
Tiếp đến bạn cho gạo vào nồi + nước hầm xương + 1 thìa cà phê muối, rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa to, đến khi gạo sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho gừng băm nhỏ + thịt bò viên vào nồi cháo rồi tiếp tục ninh đến khi thịt bò chín đều nhé.
Cuối cùng, khi cháo thịt bò đã chín, bạn nêm gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn, rồi cho nốt giá đỗ vào khuấy đều và tắt bếp. Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Cùng tìm hiểu cách dọn bàn thờ ngày ông công ông táo
Video hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị
Thông tin cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho: 2 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 608 calories
Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!