Vào những ngày thời tiết ẩm ương khiến cơ thể của chúng ta rất dễ bị bệnh, bỏ túi ngay công thức nấu cháo thịt bằm nấm rơm để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo thịt bằm nấm rơm nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm cho cả gia đình
Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm nấm rơm
- Gạo 100 gr
- Nấm rơm 100 gr
- Thịt băm 100 gr
- Khoai tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Ngò 5 gram
- Dầu ăn 1 muỗng canhGia vị: muối,tiêu,hạt nêm
- Trứng gà: 1 quả
Cách thực hiện món cháo thịt bằm nấm rơm
Bước 1: Sơ chế rau củ
Bạn bào vỏ, rửa sạch khoai tây và cà rốt, sau đó cắt hạt lựu cả hai nguyên liệu. Ngò rửa sạch.
Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo và cắt hạt lựu.
Bước 2: Ướp thịt bằm
Bạn cho thịt bằm ra chén cùng 1 ít muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt được thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào rau củ
Bạn cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho khoai tây và cà rốt vào xào từ 2 – 3 phút để rau củ được chín nhưng vẫn không bị mềm nhũn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà
Bước 4: Nấu cháo
Bạn cho 1 chén gạo vào nồi cơm điện cùng 400ml nước, sau đó bật nút “COOK” và nấu trong 10 phút để gạo chín.
Khi gạo đã chín mềm và nồi cơm điện chuyển sang nút “WARM”, bạn mở nắp và cho rau củ vào nấu cùng thêm 1 – 2 phút nữa. Tiếp theo, bạn cho tiếp thịt băm vào và đảo đều để thịt chín.
Sau đó, bạn đánh tan trứng gà, cho trực tiếp vào cháo rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho nấm vào, khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau rồi nấu thêm 5 – 10 phút nữa là được.
Cho cháo ra bát,dùng nóng
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai môn chiên nước mắm thơm ngon tại nhà
Video hướng dẫn nấu cháo thịt bằm nấm rơm
Thông tin về món cháo thịt bằm nấm rơm
- Thời gian chuẩn bị: 15M
- Thời gian nấu: 45M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bốn người ăn
- Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 260 Kcal
Cháo thịt bằm nấm rơm thơm lừng, ngọt thanh nhờ rau củ và nấm lại có chút vị béo của trứng gà, rắc thêm ngò vs tiêu lên trên và ăn liền khi nóng sẽ càng ngon hơn nữa đó! Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo thịt bằm nấm rơm cho cả gia đình. Chúc bạn thành công